Mỹ quyết định áp đặt lệnh trừng phạt đối với 'Dòng chảy phương Bắc-2'

Hoa Kỳ quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với đường ống “Dòng chảy phương Bắc -2” mà không báo trước. Sputnik dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price.
Dòng chảy phương Bắc - 2 của Nga
Công nhân lắp đặt hệ thống đường ống "Dòng chảy phương Bắc-2" của Nga

Ông Price lưu ý rằng Washington sẽ không thông báo trước về bất kỳ biện pháp hạn chế nào sẽ được áp đặt. Ông nhấn mạnh rằng Mỹ vẫn coi đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc -2” là một "thỏa thuận tồi".

Người phát ngôn BNG Mỹ cũng cho biết thêm rằng, các công ty liên quan đến việc thực hiện dự án có nguy cơ bị trừng phạt.

Trước đó, Bloomberg đưa tin chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ trình bày báo cáo về các biện pháp trừng phạt mới đối với đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc -2”. Dự kiến, tài liệu sẽ nêu ra các biện pháp hạn chế bổ sung ảnh hưởng đến một số ít các công ty Nga, trong khi các công ty Đức không nằm trong diện trừng phạt.

Hiện tại, việc xây dựng “Dòng chảy phương Bắc -2” vẫn chưa hoàn thành; một đoạn đường ống đang được thi công trong lãnh hải Đan Mạch. Công việc tại vùng biển của Đan Mạch theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào tháng 4 năm 2021. Nhìn chung, Gazprom dự kiến đường ống dẫn khí đốt sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.