Mỹ quyết định áp đặt lệnh trừng phạt đối với 'Dòng chảy phương Bắc-2'

Hoa Kỳ quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với đường ống “Dòng chảy phương Bắc -2” mà không báo trước. Sputnik dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price.
Dòng chảy phương Bắc - 2 của Nga
Công nhân lắp đặt hệ thống đường ống "Dòng chảy phương Bắc-2" của Nga

Ông Price lưu ý rằng Washington sẽ không thông báo trước về bất kỳ biện pháp hạn chế nào sẽ được áp đặt. Ông nhấn mạnh rằng Mỹ vẫn coi đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc -2” là một "thỏa thuận tồi".

Người phát ngôn BNG Mỹ cũng cho biết thêm rằng, các công ty liên quan đến việc thực hiện dự án có nguy cơ bị trừng phạt.

Trước đó, Bloomberg đưa tin chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ trình bày báo cáo về các biện pháp trừng phạt mới đối với đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc -2”. Dự kiến, tài liệu sẽ nêu ra các biện pháp hạn chế bổ sung ảnh hưởng đến một số ít các công ty Nga, trong khi các công ty Đức không nằm trong diện trừng phạt.

Hiện tại, việc xây dựng “Dòng chảy phương Bắc -2” vẫn chưa hoàn thành; một đoạn đường ống đang được thi công trong lãnh hải Đan Mạch. Công việc tại vùng biển của Đan Mạch theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào tháng 4 năm 2021. Nhìn chung, Gazprom dự kiến đường ống dẫn khí đốt sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.