Mỹ sẽ sử dụng máy bay rải bom hạt nhân B-2 tập trận với Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 11/8 cho biết Mỹ đã cử các máy bay rải bom hạt nhân B-2 tới khu vực đảo Guam thuộc Thái Bình Dương để chuẩn bị cho cuộc tập trận sắp tới với Hàn Quốc. Hãng KCNA cho biết nội dung tập trận sẽ mô phỏng cuộc tấn công hạt nhân phủ đầu nhằm vào Triều Tiên.

Mỹ điều máy bay B-2 đến đảo Guam để chuẩn bị cho cuộc tập trận Mỹ - Hàn sẽ diễn ra trong thời gian tới. Ảnh: AereiMilitari.org

Trước đó, vào ngày 9/8, Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ tuyên bố Mỹ đã điều 3 máy bay ném bom tàng hình B-2 tới đảo Guam để chuẩn bị cho cuộc tập trận.

Theo KCNA, cuộc tập trận hàng năm diễn ra vào tháng 8 hoặc 9 giữa Mỹ và Hàn Quốc cần được giám sát 1 cách chặt chẽ bởi nó có liên quan đến việc triển khai hàng loạt các loại vũ khí hạt nhân của Mỹ mà có thể châm ngòi cho 1 cuộc chiến tranh hạt nhân.

Hãng tin KCNA cho biết thêm trong cuộc tập trận sắp tới, Mỹ dự định thực hiện một kế hoạch tấn công hạt nhân bất ngờ để đánh giá khả năng tấn công phủ đầu lên 1 mục tiêu xác định.

Trước đó, Bình Nhưỡng đã nhiều lần tuyên bố các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc đều mô phỏng một cuộc tấn công nhằm vào Triều Tiên. Tuy nhiên, liên minh Mỹ - Hàn đều khẳng định các cuộc tập trận được tiến hành với mục đích đào tạo các kỹ năng phòng thủ nhằm chống lại các nguy cơ tấn công từ Triều Tiên.

Thanh Hiền

(Theo Sputniknews)