Năm 2015, phong trào chữ thập đỏ huy động được gần 2 tỉ đồng

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 22/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban của Tỉnh ủy cùng đông đảo cán bộ, nhân viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2015, các hoạt động nhân đạo tiếp tục được triển khai sâu rộng, có hiệu quả, góp phần đưa phong trào Hội lan tỏa trong nhân dân. Theo đó, tổ chức hội tiếp tục được củng cố, kiện toàn; công tác cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo thực hiện kịp thời đã góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội.

Bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đánh giá tình hình công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2015.

Một trong những dấu ấn trong công tác Hội năm 2015 là hoạt động đối ngoại và vận động nguồn lực có bước phát triển. Cuộc vận động xây dựng Quỹ nhân đạo ở 3 cấp tiếp tục được triển khai. Đến nay, hầu hết các phường, xã đều có nguồn quỹ hoạt động. Trong năm 2015, Hội đã tích cực vận động nguồn lực đạt gần 2 tỉ đồng.

Một số phong trào, cuộc vận động, mô hình của Hội như: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; Ngân hàng bò – Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng NTM; Khám chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng … đạt kết quả thiết thực, có chiều sâu, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các tổ chức, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân. Tổng trị giá hoạt động Hội toàn tỉnh và nguồn lực vận động năm 2015 đạt hơn 26 tỉ đồng.

Bên cạnh những kết quả nổi bật, hội nghị cũng đánh giá một số tồn tại trong hoạt động như: công tác tham mưu và sự phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở một vài cấp Hội còn hạn chế; tổ chức Hội ở nhiều nơi chưa thực sự vững chắc, hoạt động còn mờ nhạt …

Tại hội nghị, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã thông qua chương trình công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2016. Trọng tâm là tổ chức tốt đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp; đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; tổ chức tốt sự kiện gây quỹ nhân đạo …

Đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những thành quả đạt được của Hội chữ thập đỏ các cấp trong thời gian qua.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Viết Đường – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, với tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, các thành viên Hội Chữ thập đỏ các cấp đã triển khai tốt các nhiệm vụ, khẳng định vai trò, vị trí của Hội trong đời sống xã hội. Trong thời gian tới, các cấp hội cần tăng cường bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, đưa các hoạt động đi vào thực tiễn và ngày càng nâng cao chất lượng; chủ động làm tốt công tác đối ngoại, huy động nguồn lực, kết nối với các tổ chức phi chính phủ …

Đồng chí Hoàng Viết Đường trao bằng khen của TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân.
Đại diện các tập thể huyện Hội nhận bằng khen của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An.

Dịp này, 31 tập thể và 32 cá nhân được nhận bằng khen của TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; 52 tập thể và 46 cá nhân được nhận bằng khen của Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An.

Phước Anh