Năm 2017, Nghệ An xử phạt hơn 110.000 trường hợp vi phạm luật giao thông

Tiến Hùng

(Baonghean.vn) -Lực lượng chức năng đã lập biên bản gần 40.000 tài xế ôtô, hơn 69.000 người điều khiển xe máy, nộp ngân sách gần 82 tỷ đồng.

Chiều 5/1, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và giải tỏa vi phạm hành lang giao thông năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban an toàn giao thông chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải và lãnh đạo một số sở ngành liên quan. Ảnh: Tiến Hùng

Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải, năm 2017 trên địa bàn Nghệ An xảy ra 296 vụ tai nạn giao thông làm chết 186 người, bị thương 227 người. Cả ba tiêu chí này đều giảm so với năm 2016.

“Tai nạn giao thông tuy có giảm nhưng chưa bền vững, tình trạng học sinh đi xe máy điện, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm, đi dàn hàng ngang, vượt đèn đỏ còn xảy ra phổ biến. Vi phạm trật tự ATGT còn xảy ra nhiều”, ông Nguyễn Đức An - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải nhấn mạnh.

Tình trạng vi phạm giao thông ở Nghệ An vẫn còn cao. Ảnh tư liệu
Số vụ vi phạm Luật Giao thông ở Nghệ An vẫn còn cao. Ảnh tư liệu

Năm 2017, Công an Nghệ An đã tổ chức hơn 31.000 ca tuần tra kiểm soát giao thông, lập biên bản vi phạm hành chính hơn 110.000 trường hợp. Trong đó, gần 40.000 trường hợp là người điểu khiển xe ôtô, hơn 69.000 trường hợp là xe máy. Số còn lại là xe máy điện, xe đạp điện, xe tự chế. Hơn 108.000 trường hợp sau đó đã chấp hành quyết định xử phạt, chuyển ngân sách Nhà nước gần 82 tỷ đồng.

Đánh giá tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Điền cho rằng, tình trạng tai nạn giao thông nghiêm trọng vẫn xảy ra nhiều trong năm qua, đặc biệt tại một số huyện như Thanh Chương, Quỳ Hợp. “Tại sao một xe máy vi phạm vì chở 3 người chạy từ huyện Tương Dương xuống đến cầu Rộ (Thanh Chương) gây tai nạn làm chết 3 người mà trên đường đi qua mấy huyện như thế không ai xử lý”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đặt câu hỏi và đề nghị các địa phương cần đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát để giảm thiểu tai nạn.

Vụ tai nạn ở cầu Rộ khiến 3 người chết. Ảnh tư liệu
Vụ tai nạn ở cầu Rộ (Thanh Chương) vào tháng 2/2017 khiến 3 người chết. Ảnh tư liệu

Ngoài ra, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tình trạng lấn chiếm, vi phạm hành lang an toàn giao thông vẫn còn phức tạp;  nhiều tuyến đường sau khi ra quân giải tỏa lại tiếp tục lấn chiếm trở lại, đặc biệt trên địa bàn TP Vinh.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao một số kết quả đã đạt được trong năm 2017. “Phải khẳng định rằng, năm qua các nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông được cả hệ thống chính trị triển khai đồng bộ với một quyết tâm cao, thực hiện nghiêm túc”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường kết luận tại hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường kết luận hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng

Tuy nhiên, người đứng đầu UBND tỉnh cho rằng mặc dù cố gắng, quyết tâm như vậy nhưng vẫn chưa đạt được yêu cầu; vẫn còn tồn tại, hạn chế nhiều vấn đề như số vụ tai nạn nghiêm trọng, tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè….

“Trên cơ sở phân tích những tồn tại trên, chúng ta cần phải khắc phục ngay từ bây giờ. Tôi đề nghị các ngành, địa phương kiểm điểm lại trong năm vừa qua mình làm như vậy đã hết sức chưa, đã đáp ứng yêu cầu chưa. Cần phải nhìn nhận lại, để đề ra kế hoạch, chương trình cụ thể nhằm thực hiện hiệu quả trong năm 2018”, đồng chí Nguyễn Xuân Đường chỉ đạo./.

Tin mới

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).
Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

Tổng lực khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn và chờ lực lượng ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ngay khi nhận được tin có lũ quét xảy ra, các lực lượng chức năng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn thị trấn Mường Xén, xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) đã phải gồng mình chống chọi và khắc phục hậu quả do cơn lũ dữ. Hiện nay, việc dọn dẹp sau lũ  đang được tiếp tục, đồng thời chờ lực lượng từ dưới xuôi lên ứng cứu. 
Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

Góp ý Luật Khám, chữa bệnh: Việc phân cấp các bệnh viện còn nhiều bất cập

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị góp ý Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), đại diện Bệnh viện Quốc tế cho rằng, việc phân cấp, phân tuyến các bệnh viện còn rất nhiều bất cập. Điều này dẫn đến sự bất bình đẳng dai dẳng và nếu không điều chỉnh thì sẽ không có đà phát triển mạnh. 
 Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

Kinh nghiệm bảo vệ xe ô tô mùa mưa lũ và cách xử lý xe ngập nước

(Baonghean.vn) - Ở nhiều tỉnh, thành phố với tình hình mưa bão kéo dài gây tình trạng ngập lụt, ảnh hưởng lớn đến việc lưu thông. Để lái và giữ xe ô tô an toàn khi di chuyển trong vùng lũ thì ngoài việc nên đi chậm và quan sát kỹ thì những kinh nghiệm sau đây rất hữu ích cho bạn.