Năm 2017 sẽ có 2.900 thanh niên Nghệ An nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Sáng 29/12, tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2016 và tổ chức hiệp đồng giao nhận quân năm 2017.

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trần Văn Hùng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4; đại biểu các sở ban ngành, đơn vị và địa phương trong tỉnh; đại biểu các đơn vị nhận quân.

Ngày hội giao quân ở Tx.Thái Hòa. Ảnh: Danh Thái
Ngày hội giao, nhận quân ở Tx.Thái Hòa. Ảnh: Danh Thái

Trong năm đầu tiên thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự 2015 (sửa đổi) với yêu cầu mới cao hơn về chất lượng thanh niên nhập ngũ, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã chủ động tuyên truyền, quán triệt Luật nghĩa vụ quân sự, đặc biệt là tuyên truyền những điểm mới về độ tuổi, thời gian phục vụ tại ngũ, chế độ chính sách cho thanh niên; Thực hiện đăng kí, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ; tổ chức khám tuyển đúng thời gian quy định.

Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 biểu dương công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của tỉnh Nghệ An.
Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 biểu dương công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Sơn.

Năm 2016, Nghệ An đã tổ chức giao 2.900 thanh niên cho các đơn vị của Bộ Quốc phòng và Quân khu (đạt 100% chỉ tiêu). Tỉnh là địa phương nằm trong tốp đầu cả nước có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển các trường sỹ quan Quân đội (với 735 người)...

Cùng với công tác giao quân, các huyện, thành, thị trong tỉnh cũng đã tổ chức tốt việc tiếp đón các thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền và các địa phương nêu cao trách nhiệm để làm tốt công tác tuyển quân.
Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền và các địa phương nêu cao trách nhiệm để làm tốt công tác tuyển quân. Ảnh: Thanh Sơn.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những đặc điểm thuận lợi, khó khăn tác động đến kết quả tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn tỉnh; Phân tích ưu điểm cũng như những hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, bàn các giải pháp để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2017...

Năm 2017, Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Quân khu giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho tỉnh là 2.900 thanh niên.

Ký kết hiệp đồng giao nhận quân năm 2017.
Ký kết hiệp đồng giao nhận quân năm 2017. Ảnh: Thanh Sơn.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Thông đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Thanh Chương, Tân Kỳ, Quế Phong, Diễn Châu vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2016. 

Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các bộ và nhân dân các địa phương thực hiện xuất sắc nhiệm vụ.
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các bộ và nhân dân các địa phương thực hiện xuất sắc nhiệm vụ.

Kết thúc hội nghị, UBND tỉnh đã thống nhất nội dung, nhiệm vụ và những giải pháp trọng tâm để hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao. Lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị nhận nguồn đã tổ chức ký kết hiệp đồng giao nhận quân năm 2017./.

Thanh Sơn

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.