Nam sinh lớp 10 ở Nghệ An trả lại gần 10 triệu đồng nhặt được

(Baonghean.vn)- Trên đường đi học về, em Đồng nhặt được một bọc tiền rồi trả lại cho người bị đánh mất.

Chiều 28/4, thầy Nguyễn Viết Bằng - GV chủ nhiệm lớp 10E, Trường THPT Đặng Thúc Hứa, huyện Thanh Chương cho biết: Em Nguyễn Đình Đồng trú tại xóm Bảo Đức, xã Thanh Khê (Thanh Chương), đang là học sinh lớp 10E, Trường THPT Đặng Thúc Hứa trên đường đi học về khi đi qua địa bàn xóm Thanh Quả, xã Thanh Khê  có nhặt được chiếc túi trong đó có số tiền là: 9.700.000 đồng.

Sau đó, em Đồng đã đến bàn giao cho ông Nguyễn Khắc Duyệt (xóm trưởng xóm Thanh Quả, xã Thanh Khê) để thông báo trả lại cho người đánh mất. Sau khi nhận được số tiền, ông Duyệt xóm trưởng đã thông báo trên loa phóng thanh của xóm. Một lát sau người mất đã đến nhà xóm trưởng nhận. 

Em Nguyễn Đình Đồng.

Cũng theo thầy Bằng, người bị mất tiền nói trên là của chị Nguyễn Thị Nguyệt, trú xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương. Sau khi nhận được thông tin, chị Nguyệt đã đến khai báo, đưa các giấy tờ cần thiết và được ông Nguyễn Khắc Duyệt – xóm trưởng tiến hành xác minh đầy đủ và đúng người mất đồng thời bàn giao số tiền 9.700.000 đồng cho chị Nguyễn Thị Nguyệt. 

“Em Đồng trong học tập đạt loại khá, hạnh kiểm tốt, hoàn cảnh gia đình cũng bình thường. Đối với bạn bè em sống rất hòa đồng và tốt với mọi người. Việc làm của em chúng tôi rất trân trọng, cảm ơn em rất nhiều”, thầy Bằng cho biết thêm.

Thầy Nguyễn Duy Long - Hiệu trưởng Trường THPT Đặng Thúc Hứa cho biết: Việc “nhặt được của rơi trả người đánh mất” của em Đồng xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh không chỉ trong trường và mọi người noi theo. Hiện chúng tôi đã nêu gương, biểu dương Đồng trước toàn thể nhà trường và học sinh để kêu gọi, đồng thời kêu gọi các em học sinh toàn trường học tập nghĩa cử cao đẹp trên”.

Được biết, hoàn cảnh gia đình em Nguyễn Đình Đồng còn nhiều khó khăn. Gia đình bố mẹ làm nông và phải nuôi ba anh em đang đi học. Hiện người anh trai đầu của Đồng đang học ĐH Bách khoa Hà Nội năm thứ 3, chị gái Đồng học lớp 12 và Đồng đang học lớp 10. Hai năm trở lại đây, mẹ em là chị Đặng Thị Tám bị bệnh, mỗi khi trái gió trở trời là không làm được gì. Công việc hàng ngày do một mình bố em là anh Nguyễn Đình Hóa cáng đáng.

Ngô Phan