Nam sinh Nghệ An được đặc cách tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu

(Baonghean.vn) - Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi này. Tỉnh Nghệ An vinh dự có một học sinh được lọt vào đội tuyển quốc gia tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu.

Theo thông báo của Hội Vật lý Việt Nam, đây là năm đầu tiên Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu EuPho 2019 nên Hội đã tuyển chọn các học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp để tham dự Kỳ thi này, bằng 2 hình thức thi tuyển và xét tuyển.

Học sinh Nguyễn Văn Bình (cao nhất) chụp ảnh cùng các bạn trong đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế năm 2017. Ảnh: NVCC
Học sinh Nguyễn Văn Bình, lớp 12 A3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu là học sinh được đặc cách nhờ thành tích đạt giải Nhì ở Kỳ thi THPT Quốc gia môn Vật lý và có điểm thi khá cao tại cuộc thi chọn đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi khu vực, quốc tế.

Từ kết quả này, UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định cử học sinh Nguyễn Văn Bình tham dự Cuộc thi Olympic Vật lý châu Âu 2019 và hỗ trợ toàn bộ kinh phí chuyến đi theo đúng quy định.

Theo kế hoạch, Kỳ thi sẽ được tổ chức từ ngày 31/5 đến ngày 04/6 tại Latvia. Đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi này có 5 học sinh của các trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), THPT chuyên Hạ Long (Quảng Ninh), THPT chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) và THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Như vậy, với kết quả này, năm 2019, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 5 học sinh tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực thuộc các môn Toán học, Sinh học, Tin học và Vật lý.