#Nam Tân

14 kết quả

Trên những con thuyền này, hiểm nguy luôn rình rập, nhất là đối với trẻ nhỏ. Bởi chỉ cần sơ ý sẩy chân, người lớn không để ý sẽ rất dễ xẩy ra những hậu quả đáng tiếc.

Cuộc sống cơ cực của xóm vạn đò trên sông Lam mùa nước lũ

(Baonghean.vn) - Ngày thường cuộc sống cư dân vạn đò vốn đã khó khăn, vất vả, mùa mưa lũ lại càng tăng thêm nỗi gian nan và hiểm nguy. Những người sống và mưu sinh bằng nghề chài lưới luôn mong sông nước yên bình và khao khát một thửa đất để dựng nhà, có chốn đi về an toàn trong ngày bão gió.
Chữa cháy rừng tại Nam Tân, Nam Đàn. Ảnh Tư liệu

Nghệ An: Xử lý trên 900 vụ vi phạm lâm luật trong năm 2017

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng năm 2017, đồng chí Đinh Viết Hồng đề nghị các địa phương, đơn vị chủ rừng cần rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại hạn chế, triển khai sớm nhiệm vụ công tác bảo vệ rừng, PCCCR năm 2018.
Dưa đỏ Nam Tân được giá cao

Dưa đỏ Nam Tân được giá cao

(Baonghean.vn) - Vụ hè thu năm nay, xã Nam Tân, Nam Đàn đưa vào sản xuất 125 ha dưa đỏ hàng hóa, tăng 15 ha so với năm ngoái. Tuy năng suất thấp nhưng bù lại bán được giá cao nên
Cà rốt đạt năng suất cao ở xã Nam Tân

Cà rốt đạt năng suất cao ở xã Nam Tân

(Baonghean) -  Xã Nam Tân huyện Nam Đàn là vùng đất bãi ven sông, trước đây chỉ trồng lạc,  ngô hiệu quả kinh tế không cao.  Vụ đông xuân 2016, người dân mạnh dạn chuyển sang trồng cây cà rốt với 1  ha, cho năng suất  hơn 20 tấn/ ha. Hiện nông dân Nam Tân đang thu hoạch cà rốt  và bán với giá 10.000 đồng/ kg.