Nâng cấp cơ sở giám định ADN phục vụ công tác xác định hài cốt liệt sỹ

Ngày 9/11, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến kiểm tra, nắm tình hình tiến độ, kết quả thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp cơ sở giám định ADN, phục vụ công tác xác định hài cốt liệt sĩ của Viện pháp y Quân đội, Cục Quân y.

Được triển khai thực hiện từ đầu năm 2015 đến nay, dự án cơ bản hoàn thành các gói thầu, 51/53 trang thiết bị đã được đầu tư, mua sắm, lắp đặt chuẩn bị chạy thử nghiệm, kiểm định chất lượng để đưa vào sử dụng. Viện pháp y Quân đội phấn đấu sẽ tập trung triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả nhằm phục vụ tốt công tác giám định gene, phục vụ công tác xác định hài cốt liệt sĩ trong thời gian tới.

Thượng tướng Nguyễn Thành Cung kiểm tra các trang thiết bị mới tại Viện pháp y Quân đội
Thượng tướng Nguyễn Thành Cung kiểm tra các trang thiết bị mới tại Viện pháp y Quân đội.

Sau khi trực tiếp tham quan các trang thiết bị mới được lắp đặt tại Viện pháp y Quân đội và nghe đơn vị báo cáo kết quả thực hiện dự án, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, biểu dương, đánh giá cao những kết quả thực hiện nhiệm vụ của đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là tiến độ, kết quả triển khai thực hiện dự án. Nhấn mạnh nhu cầu giám định ADN phục vụ công tác xác định danh tính hài cốt liệt sỹ hiện nay là rất lớn nhằm đáp ứng mong mỏi của thân nhân các liệt sỹ.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Viện pháp y Quân đội tích cực triển khai các nội dung công việc của đề án đã xác định, đồng thời tiếp tục bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao để khai thác, sử dụng hiệu quả các trang bị kỹ thuật mới, hiện đại. Các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng, trọng tâm là Cục Quân y, Cục Chính sách cần phối hợp chặt chẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Viện pháp y Quân đội hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Theo QĐND Online 

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.