Nắng khốc liệt, người dân trung du Nghệ An kéo nhau ra sông Lam 'giải nhiệt'

(Baonghean.vn) - Vào những ngày nắng nóng cao điểm này, ven sông Lam có đông đảo người dân các địa phương ra tắm mát giải nhiệt.
Mùa này, nước sông Lam cạn, tương đối thuận lợi cho việc tắm sông. 	Khi đi tắm, người dân thường chọn những bên sông bằng phẳng, an toàn để “đổ bộ”. Trong ảnh: Một bến sông, đông người tắm ở xã Đồng Văn (Thanh Chương).
Nắng nóng, buổi chiều hàng ngày, người dân các huyện dọc sông Lam như Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương… lại lũ lượt rủ nhau ra sông tắm mát. Mùa này, nước sông Lam tương đối cạn; khi đi tắm, người dân cũng thường chọn những bên sông bằng phẳng để có sự an toàn. Trong ảnh: Một bến sông, có đông người tắm ở xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương.
Không ít người dân đi tắm sông đã mang theo bia để vừa tắm mát, vừa nhâm nhi. Bến sông lúc chiều muộn đông vui, nhộn nhịp khác thường.
Không ít người dân đi tắm sông đã mang theo đồ uống để vừa tắm, vừa nhâm nhi. Bến sông lúc chiều muộn đông vui, nhộn nhịp khác thường. Tuy nhiên trên dọc những khúc sông này chưa thấy có biển cảnh báo giới hạn nguy hiểm, cũng không có chỗ tập kết rác, nên nguy cơ ô nhiễm môi trường cũng như những hiểm nguy đuối nước có thế xảy ra.
Một pha tung hứng ngoạn mục giữa lòng sông của thanh niên
Đa phần những người tham gia tắm sông ở độ tuổi trưởng thành, đều biết bơi, nhưng cũng có nhiều phụ nữ và trẻ em với nhiều trò nghịch ngợm.

.

Trẻ em thích thú vui đùa khi đi tắm sông.
Nhiều trẻ em khi đi tắm sông không mặc áo phao và không có sự giám sát của người lớn.
Quan sát ở các bến sông Lam cho thấy, rất ít người đi tắm sông mang theo áo phao, phao cứu sinh… đề phòng đuối nước. Dường như chỉ có một vài em nhỏ được mặc áo phao cẩn thận.
 Quan sát ở các bến sông Lam đều nhận thấy, rất ít người đi tắm sông mang theo áo phao, phao cứu sinh… đề phòng đuối nước. Dường như chỉ có một vài em nhỏ được mặc áo phao cẩn thận.
Tắm sông cũng là dịp để nhiều người có cơ hội tập bơi, đặc biệt là trẻ em. Trong ảnh: Một phụ nữ đang dạy con tập bơi lúc hoàng hôn trên sông Lam.
Tắm sông cũng là dịp để nhiều người có cơ hội tập bơi, đặc biệt là trẻ em. Trong ảnh: Một phụ nữ đang tập bơi cho con trên sông Lam. Tuy nhiên em nhỏ này cũng không được trang bị áo phao dù chưa biết bơi.
Clip: Tắm sông ở xã Đồng Văn (Thanh Chương) 

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.