NATO muốn bố trí quân tại Đông Âu răn đe Nga

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang cân nhắc luân phiên triển khai 4 tiểu đoàn quân tại các cuộc gia thành viên ở Đông Âu, theo đề xuất mới nhất của các đồng minh nhằm bảo vệ những nước này trước Nga.

NATO muốn bố trí quân tại Đông Âu răn đe Nga ảnh 1

Trực thăng quân sự của NATO trong một cuộc tập trận. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 2/5, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã xác nhận thông tin này. Theo ông Carter, tính toán của NATO bao gồm việc triển khai 4 tiểu đoàn tới các nước thành viên của liên minh quân sự này ở khu vực Baltic và Ba Lan. 

Trong khi đó, tờ "The Wall Street Journal" số ra cùng ngày cho hay NATO có thể sẽ triển khai tổng số khoảng 4.000 quân trong khuôn khổ kế hoạch nêu trên. Phát biểu với báo giới, người đứng đầu Lầu Năm Góc xác nhận “đó là một trong những phương án đang được thảo luận”.

Trước đó, các quốc gia thành viên NATO tại khu vực Baltic gồm Estonia, Latvia và Litva đã đề nghị liên minh quân sự này tăng cường hiện diện tại những nước này do lo ngại Nga sau khi Moskva sáp nhập bán đảo Crimea từ Ukraine hồi năm 2014. 

Giới chức Mỹ cũng khẳng định mục tiêu tại châu Âu là tăng cường các nỗ lực nhằm bảo vệ các đồng minh và răn đe bất kỳ hành động hung hăng nào của Nga.

Theo Tin tức

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.
Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.