“NATO sẽ thất bại trước Nga trong việc chiếm toàn bộ vùng Baltic'

Cơ sở hạ tầng tồi tàn và tình trạng quan liêu có thể đưa tới thực tế là quân đội Mỹ sẽ không kịp chặn quân Nga trong trường hợp Mỹ tiến vào các quốc gia vùng Baltic và Ba Lan. Đây là kết luận mà các chuyên gia quân sự NATO đưa ra.
NATO sẽ thất bại trước Nga vì hạ tầng tồi tàn và sự quan liêu
NATO sẽ thất bại trước Nga vì đường giao thông tồi tàn. Ảnh: AFP
Cuộc tập trận quân sự do Ban chỉ huy quân sự của Mỹ ở châu Âu thực hiện cho thấy một điều rằng, giai đoạn đầu của cuộc chiến sẽ bị thất bại vì các vấn đề liên quan tới cơ sở hạ tầng, tờ Washington Post đưa tin.

Ngay cả những đơn vị tuyến trước cũng không thể nhanh chóng tiến tới biên giới phía Đông của Ba Lan vì đường quá hẹp và các cây cầu không vững chãi. Còn các đơn vị tuyến sau thì phải vượt qua hàng trăm cây số để tới chiến trường. Trong khoảng thời gian này, theo tính toán của quân đội Mỹ, quân Nga đã có đủ thời gian để chiếm toàn bộ vùng Baltic.

Theo báo cáo của ông Adam Lacki - chỉ huy một trong những đơn vị quân đội Mỹ, các vấn đề đã phát sinh ngay từ bây giờ, khi quân đội di chuyển từ nước này sang nước khác để thực hiện các bài tập. Ví dụ, các thiết bị nặng của quân đội Mỹ sau khi tham gia tập trận tại Gruzia đã phải mất cả bốn tháng ròng để trở về căn cứ triển khai thường xuyên ở Đức bằng đường sắt.

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.