Nếu hết cách ly xã hội, Nghệ An dự kiến sẽ cho học sinh đi học từ đầu tuần tới

Mỹ Hà 21/04/2020 16:02

(Baonghean.vn)- Nếu dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt và Nghệ An hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội thì Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến từ đầu tuần sau (27/4) sẽ cho học sinh trở lại trường học.

Chiều 21/4, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: Nếu dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát tốt và Nghệ An hết thời gian thực hiện cách ly xã hội thì Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đề xuất với UBND tỉnh phương án để học sinh trở lại trường từ đầu tuần sau (27/4).

Giờ học của học sinh bậc THCS huyện Quỳ Châu. Ảnh: Mỹ Hà
Giờ học của học sinh bậc THCS huyện Quỳ Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, trước mắt bậc học THPT sẽ đi học trước. Kế đó, sẽ thực hiện tuần tự bậc THCS rồi đến bậc tiểu học và mầm non.

Một phương án khác cũng được đặt ra đó là đầu tháng 5, toàn tỉnh sẽ đi học trở lại.

Trong thời gian đưa ra quyết định cuối cùng, hiện Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã hoàn thiện các tiêu chí về trường học an toàn. Đây sẽ là căn cứ để các trường chuẩn bị các điều kiện nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trước khi học sinh trở lại trường và trong quá trình học sinh học tập.

Hiện ở các tỉnh như Thanh Hóa, Cà Mau, Thái Bình đang thực hiện các quy định như học sinh ngồi giãn cách 2 m, đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào học và kết thúc mỗi buổi học, các cơ sở giáo dục duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định.

Nếu hết cách ly xã hội, Nghệ An dự kiến sẽ cho học sinh đi học từ đầu tuần tới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO