Nga đánh sập cầu tiếp viện của Ukraine, Tổng thống Putin tố phương Tây vượt lằn ranh đỏ

Việt Dũng 27/03/2023 10:23

Pháo binh Nga đã đánh sập một cây cầu tiếp viện của Ukraine tại vùng Luhansk. Tổng thống Putin nói các nước phương Tây đã vượt lằn ranh đỏ và là bên khởi xướng xung đột.

Theo Eastern Herald, trong ngày 26/3, Lữ đoàn pháo binh số 120 của Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh đánh sập một cây cầu tiếp viện của Ukraine ở thị trấn Makiivka, vùng Luhansk.

Đại diện Lữ đoàn pháo binh Nga cho biết, lực lượng này đã sử dụng đạn pháo có độ chính xác cao để tập kích cây cầu. Cây cầu ở Makiivka có ý nghĩa chiến lược với quân đội Ukraine ở Luhansk. Hàng tiếp viện cho Svatovo và Kremmina thường được vận chuyển qua cây cầu này.

Theo các chuyên gia quân sự, cuộc tập kích trên sẽ giúp Nga làm gián đoạn tuyến hậu cần của Ukraine, gián tiếp làm giảm nhịp độ phản công của đối thủ tại khu vực Kremmina.

Tổng thống Putin tố phương Tây vượt lằn ranh đỏ

Theo TASS, trong ngày 26/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, các nước phương Tây là bên "khởi xướng và kích động" cuộc xung đột ở Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

"Mọi chuyện bắt đầu từ một cuộc đảo chính vũ trang, chúng tôi buộc phải bảo vệ người dân ở Crưm. Phương Tây giả vờ như không liên quan đến điều đó, nhưng họ là bên khởi xướng cuộc xung đột này", ông Putin nói.

Cũng theo chủ nhân Điện Kremlin, phương Tây đã vượt qua mọi "lằn ranh đỏ" và thậm chí "đỏ đậm" khi liên tục cung cấp vũ khí cho Kiev. "Đó là những điều họ đã làm từ năm 2014 và vẫn đang làm", ông Putin nói thêm.

UAV của Ukraine rơi ở tỉnh Tula của Nga

Theo TASS, trong ngày 26/3 (giờ địa phương), Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn một UAV Tu-141 của Ukraine, khiến máy bay này rơi xuống địa phận thành phố Kireyevsk, tỉnh Tula.

Hiện trường vụ rơi UAV. Ảnh: RIA Novosti

"Hệ thống tác chiến điện tử Pole-21 đã vô hiệu hóa khả năng định vị của UAV Tu-141, khiến nó mất phương hướng và rơi xuống tỉnh Tula. Hiện các chuyên gia từ Bộ Quốc phòng và Bộ Tình trạng Khẩn cấp đã có mặt tại hiện trường", thông báo của Nga cho biết.

Theo chính quyền thành phố Kireyevsk, UAV của Ukraine đã gây ra một vụ nổ khi bị rơi. Sự việc khiến 3 người bị thương và nhiều tòa nhà bị hư hại.

Theo Vietnamnet
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Nga đánh sập cầu tiếp viện của Ukraine, Tổng thống Putin tố phương Tây vượt lằn ranh đỏ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO