Nga hứa sẽ mang cậu bé Syria trong video “tấn công hóa học” đến The Hague

Đại diện thường trực của Nga tại Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW), ông Alexander Shulgin cho biết sẽ cố gắng hết sức để mang cậu bé Syria làm chứng rằng vụ tấn công hóa học tại Douma đã được dàn dựng đến The Hague, nơi có trụ sở OPCW.
Cậu bé 10 tuổi kể lại chi tiết vụ dàn dựng với “vũ khí hóa học” ở Douma.
Cậu bé 10 tuổi kể lại chi tiết vụ dàn dựng với “vũ khí hóa học” ở Douma.

Trước đó, trên kênh truyền hình "Nước Nga 24", cậu bé Syria Hassan Diab cho biết chi tiết việc "Mũ Trắng" đã quay phim như thế nào. Câu chuyện cậu bé kể được người cha xác nhận và nói thêm rằng không có cuộc tấn công hóa học nào xảy ra tại Douma.

"Tôi đã nói với các đồng nghiệp phương Tây: "Bây giờ chúng tôi sẽ nói chuyện với các vị theo một cách khác, nếu như các vị bạn không hiểu những chứng cứ mà chúng tôi đưa ra. Chúng tôi sẽ đưa tới The Hague những nhân chứng sống, những người sẽ xác nhận rằng đó là vụ dàn dựng. Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để cậu bé nói chuyện tại đây" - ông Alexander Shulgin trả lời phỏng vấn trong chương trình "Kết quả cuối tuần" trên kênh NTV.

Trả lời câu hỏi, liệu cậu bé có bị cấm phát biểu ở The Hague hay không, ông Shulgin nói rằng "mọi việc đều có thể"./.

tin mới

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi?

(Baonghean.vn) - Fox News cho rằng, Nga và Trung Quốc đang thay thế Mỹ ở châu Phi. Theo đó, Nga đang tạo ra sức ảnh hưởng về mặt chính trị, còn Trung Quốc thâm nhập về kinh tế. Đây không chỉ là lời cáo buộc từ các đối thủ chính trị của Tổng thống Mỹ Joe Biden, mà là thực tế. 

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Belousov mang lại gì cho Nga?

Thay chỉ huy cao nhất của quân đội, Tổng thống Putin tính toán gì?

(Baonghean.vn) - Giới phân tích quân sự cho rằng, việc bổ nhiệm ông Belousov làm Bộ trưởng Quốc phòng là một quyết định “đặc biệt thành công”, bởi ông có tầm nhìn chiến lược và cách tiếp cận phi tiêu chuẩn để giải quyết một loạt các vấn đề phức tạp và cấp bách nhất, nếu muốn giành chiến thắng.

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc trong các ngày 16 - 17/5

Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc trong các ngày 16 - 17/5

(Baonghean.vn) - Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Putin sau khi tái đắc cử tổng thống Nga, và như Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov nói trước đó, sẽ là "bước đi tương ứng với chuyến thăm chính thức đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình diễn ra vào năm ngoái sau khi ông tái đắc cử".

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu bật sự chia rẽ của châu Âu, trước khi Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh

Chủ tịch Tập Cận Bình nêu bật sự chia rẽ của châu Âu, trước khi Tổng thống Putin thăm Bắc Kinh

(Baonghean.vn) - CNN nhận định, chuyến công du châu Âu của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kết thúc cùng với thông điệp nêu bật sự chia rẽ trong lòng "lục địa già", rằng: bất chấp những mâu thuẫn với phần lớn lục địa, Trung Quốc vẫn thiện cảm ở một số quốc gia châu Âu.