Nga không liên quan đến việc rò rỉ thư tín của lãnh đạo ủy ban bầu cử Clinton

Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với RT phủ nhận việc Nga tham gia vào sự cố rò rỉ thư tín của ông John Podesta, người đứng đầu chiến dịch tranh cử tổng tống Mỹ của ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

..
..



Đầu tháng 10, Assange, trên cầu truyền hình tại Berlin đã hứa vào cuối năm nay sẽ tung ra "dữ liệu quan trọng" về chính phủ của ba nước và về cuộc bầu cử ở Mỹ. Hôm thứ Tư, trên trang web đã xuất hiện 26 phần thư tín bí mật của Podesta. Trụ sở tranh cử của bà Clinton nói rằng, tổ chức này đã nhận được các văn bản từ Liên bang Nga.

"Đội tranh cử của bà Clinton đã kích động chủ nghĩa McCarthy rằng Nga có lỗi trong mọi việc", ông Assange nói trong cuộc phỏng vấn với RT. "Bà Hillary Clinton đã nhiều lần đưa ra các tuyên bố sai sự thật, như là 17 cơ quan tình báo Mỹ đi đến kết luận chính các thông tin của chúng tôi xuất phát từ Nga. Điều này không đúng. Chúng tôi có thể nói rằng, chính phủ Nga không phải là nguồn tin".

"Tôi thực sự lấy làm tiếc cho bà Hillary Clinton, bởi vì tôi nhìn thấy bà là một người bị giằng xé bởi những tham vọng riêng tư. Bị hành hạ đến mức bắt đầu bị tổn thương, thậm chí mất tỉnh táo do các tham vọng nối tiếp của mình ".

Julian Assange nổi tiếng vào năm 2006 gắn với công việc trên trang web WikiLeaks, thành lập để công bố các tài liệu mật. Năm 2010, trang web bắt đầu phát tán 250.000 tài liệu Mỹ mang tính chất ngoại giao. Từ năm 2012, Assange ẩn náu trong tòa đại sứ quán Ecuador tại London.

                                                                                                                                                         Theo Sputnik

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.