Nga nêu ra yếu tố có khả năng chặn đứng đại dịch Covid-19

Việc có một số loại vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 khác nhau, để có thể tiêm cho nhiều nhóm dân cư khác nhau tùy theo các chỉ số y tế, sẽ là yếu tố có khả năng chặn đứng đại dịch Coronavirus, ông Alexander Sergeev- Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Nga cho biết.

Ông nhắc lại rằng mọi người có thể mắc các bệnh mạn tính hoặc có khả năng dễ mắc đối với bất kỳ bệnh nào.

Ngoài ra, những người được tiêm vaccine ở các độ tuổi khác nhau, vì vậy, điều quan trọng là phải chọn ra được loại vaccine cụ thể phù hợp với từng đối tượng.

Nga sẽ thử vắc-xin Covid-19 với hàng vạn người.
"Vaccine càng có nhiều loại, thì các bác sĩ càng có điều kiện để xác định loại vaccine cần thiết cho từng trường trường hợp cụ thể và áp dụng nó phù hợp với đối tượng. Có lẽ như vậy cuối cùng sẽ ngăn chặn được đại dịch", người đứng đầu Viện HLKH Nga giải thích.

Vào đầu tháng 8, Bộ Y tế đã cho đăng ký loại vaccine ngừa Covid-19 do các chuyên gia của Trung tâm N. F. Gamaleya phát triển với sự hỗ trợ của RDIF. Loại vaccine này được đặt tên là Sputnik V. Mùa hè năm nay, loại thuốc này đã thành công vượt qua 2 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trên những người tình nguyện ở độ tuổi từ 18 - 60, kết quả ở những người này đều hình thành phản ứng miễn dịch và sản sinh kháng thể đối với SARS-CoV-2.

Người đứng đầu Quỹ đầu tư Kirill Dmitriev cho biết, tổ chức này đã nhận được đơn đặt hàng từ hơn 20 quốc gia mua 1 tỷ liều vaccine Sputnik V. Nga đã thỏa thuận sản xuất loại vaccine này ở 5 quốc gia, năng lực hiện có cho phép sản xuất tới 500 triệu liều mỗi năm.

vn.sputniknews.com