Nga nói tìm thấy vũ khí hóa học Đức và lựu đạn Anh ở Syria

Theo An Hồng (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Nga thông báo phát hiện các thùng đựng khí clorine của Đức và lựu đạn khói của Anh tại những vùng vừa được giải phóng khỏi phiến quân ở Syria.
Nga nói tìm thấy vũ khí hóa học Đức và lựu đạn Anh ở Syria ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS.

"Tại những vùng được giải phóng ở Đông Ghouta, quân đội chính phủ Syria đã tìm thấy nhiều container chứa clorine, một loại vũ khí hóa học kinh khủng nhất, có nguồn gốc từ Đức và những quả lựu đạn khói được sản xuất tại, xin hãy chú ý, thành phố Salisbury của Anh", AFP hôm nay dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakhorova.

Salisbury là nơi xảy ra vụ đầu độc cha con cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal vào hôm 4/3. London cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc và đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước leo thang căng thẳng.

Tuyên bố của bà Zakhorova được đưa ra trong bối cảnh liên quân Mỹ, Anh, Pháp hôm 14/4 phát động đòn tấn công tên lửa vào Syria để đáp trả việc quân đội nước này bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học ở Douma, Đông Ghouta khiến 70 người chết.

Nga và Syria cho rằng vụ tấn công hóa học ở thành phố Douma là "màn kịch" do lực lượng nổi dậy và tổ chức White Helmets dàn dựng khi bị dồn ép. Quân nổi dậy sau đó chấp nhận rút lui khỏi Douma và Đông Ghouta sau thời gian dài bị vây hãm.

tin mới

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

Truyền thông: Tổng thống Zelensky ‘bỏ trứng vào một giỏ’ và phải đối diện với bước ngoặt nguy hiểm

(Baonghean.vn) - Asharq Al-Awsat cho rằng, cuộc phản công của Ukraine không bao giờ đạt được mục tiêu và trở thành một thất bại hoàn toàn với Kiev và đồng minh. Tổng thống Zelensky tiếp tục phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây, nhưng họ đã mệt mỏi với những yêu cầu vô tận của ông.

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.