Nga nói về phản ứng của Đức trước lệnh trừng phạt 'Dòng chảy phương Bắc 2'

PV 28/07/2020 16:53

Chính quyền Đức và giới kinh doanh nước này phản đối các lệnh trừng phạt mà phía Mỹ có thể áp đặt đối với “Dòng chảy phương Bắc 2”, và cho rằng cần hoàn thành dự án này. Ông Sergey Nechayev, Đại sứ Nga tại Đức chia sẻ với Sputnik.

Theo lời Đại sứ, Berlin không chấp nhận lệnh trừng phạt của Washington, coi đây là sự xâm phạm quyền độc lập về năng lượng của châu Âu. Ông Nechayev lưu ý rằng ngay cả các thế lực chính trị khác nhau và chính quyền địa phương trong liên bang Đức cũng giữ quan điểm cho rằng cần thực hiện dự án “Dòng chảy phương Bắc 2”.

Lắp đặt đường ống dẫn khí của dự án "Dòng chảy phương Bắc 2". Ảnh: Ria Novosti

Đại diện nước Nga cũng nói thêm rằng, “Dòng chảy phương Bắc 2” không chỉ là dự án của riêng Nga và Đức, mà còn là một dự án quốc tế. Ông nói rằng dự án này nhận được nhiều khoản đầu tư rất lớn.

Trước đó, Hoa Kỳ đã phê chuẩn ngân sách quốc phòng cho năm 2021, trong đó có các biện pháp trừng phạt mở rộng đối với đường ống thuộc dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” của Nga. Cụ thể, dự luật đề xuất mở rộng các biện pháp hạn chế đối với các công ty và cá nhân tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán, cho thuê hoặc cung cấp tàu đặt ống để thi công đường ống dẫn khí, cũng như cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các phương tiện này.

Đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” chạy từ Nga sang Đức dưới đáy biển Baltic ban đầu có kế hoạch khai trương vào cuối năm 2019. Thời hạn đưa dự án vào vận hành đã bị hoãn đến năm 2020 - 2021, đầu tiên là do quan điểm của Đan Mạch không nhất trí về tuyến đường của dự án đi qua vùng biển của mình, sau đó là do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các công ty tham gia dự án.

Theo vn.sputniknews.com
Copy Link
Nga nói về phản ứng của Đức trước lệnh trừng phạt 'Dòng chảy phương Bắc 2'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO