Nga phô diễn nhiều khí tài quân sự mới từng thử nghiệm tại Syria

(Baonghean.vn) - Ngày 9/5, Nga phô diễn khí tài quân sự mới nhất của nước này trên Quảng trường Đỏ, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945-9/5/2018), và cũng đúng dịp ông Vladimir Putin bắt đầu nhiệm kỳ Tổng thống thứ 4 của mình.
Nga phô diễn nhiều khí tài quân sự trong cuộc duyệt binh tại Quảng trường Đỏ. Ảnh: AP
Theo Bộ Quốc phòng Nga, nhiều khí tài quân sự mới trong buổi duyệt binh từng được thử nghiệm trên chiến trường Syria. Lần đầu tiên, buổi duyệt binh có sự tham gia của máy bay không người lái, robot dò mìn từng được quân đội Nga sử dụng tại thành phố Palmyra và Aleppo của Syria, và một xe tăng không người lái.

Thiết bị mới quan trọng tham gia buổi duyệt binh còn phải kể đến xe tăng Terminator (tạm dịch: Kẻ hủy diệt) được thiết kế để sử dụng tại các vùng chiến sự, có thể được trang bị vũ khí hạt nhân và vũ khí hủy diệt hàng loạt, cùng với một máy bay đánh chặn siêu thanh MigG-31 mang theo tên lửa Kinzhal có độ chính xác cao.

Hồi tháng 3 vừa qua, Tổng thống Putin đã giới thiệu hệ thống tên lửa Kinzhal trong thông điệp liên bang, cho biết hệ thống này có thể “vượt trội hơn tất cả các thiết bị hiện nay, và tôi nghĩ, còn xuyên thủng mọi hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa trong tương lai”. 

Ngoài ra, tham gia đội máy bay diễu hành còn có một cặp máy bay chiến đấu tàng hình Su-57, loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 được cho từng được thử nghiệm tại Syria./.

Nga duyệt binh rầm rộ trên Quảng trường Đỏ

Nga duyệt binh rầm rộ trên Quảng trường Đỏ

Hôm nay 9/5, Nga kỷ niệm 73 năm Ngày chiến thắng phát xít Đức, chấm dứt chiến tranh thế giới thứ hai. Lễ duyệt binh quy mô lớn sẽ diễn ra tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva.

Theo AFP