Nga thắt chặt an ninh trong dịp lễ kỷ niệm Chiến thắng phát xít Đức

(Baonghean.vn) - Phó Thị trưởng thành phố Moskva Maxim Liksutov cho biết, lực lượng cảnh sát sẽ kiểm tra gắt gao, an toàn trong các ga tàu điện ngầm sẽ được thắt chặt từ ngày 7 đến 9/5 trong dịp lễ kỷ niệm 72 năm Chiến thắng phát xít Đức.

An ninh trong các ga tàu điện ngầm thắt chặt trong dịp lễ tháng 5. Ảnh: TASS

Tăng cường các biện pháp an ninh chặt chẽ, ứng phó trong mọi tình huống tại các ga tàu điện ngầm trong thành phố. Thị trưởng khuyến cáo người dân và du khách không nên mang theo túi lớn vào các nơi công cộng trong các ngày lễ.

Phó Thị trưởng cho biết, trong dịp lễ tháng 5, tần suất kiểm soát các ga tàu điện ngầm đã tăng lên 60% với lực lượng 500.000 cảnh sát nhận nhiệm vụ tuần hành.

"Việc kiểm tra hành khách qua lại tại các ga tàu điện ngầm cần huy động 1000 nhân viên an ninh mỗi ngày. Trung bình mỗi nhân viên kiểm tra 200 hành khách và 100 túi hành lý khả nghi" -  ông Liksutov cho biết.

Kể từ khi vụ đánh bom khủng bố tại ga tàu điện ngầm ở thành phố St.Petersburg, trên toàn nước Nga đã thắt chặt 200% an ninh trong các khu vực công cộng này. Riêng ở Moskva, trong tháng 4, nhân viên an ninh đã kiểm tra hơn 5,3 triệu hành khách và 100 nghìn hành lý với các thiết bị kỹ thuật đặc biệt. 

Mỹ Nga

(Theo TASS)