Nga tuyên bố phá hủy 16 tên lửa HIMARS trong chiến dịch quân sự ở Ukraine

Theo Kiều Anh (vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng phòng không Nga đã phá hủy 16 tên lửa HIMARS và Olkha, cùng với 2 tên lửa chống radar HARM do Mỹ sản xuất trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay ngày 5/10.

"Trong 24h qua, lực lượng phòng không đã bắn hạ 15 tên lửa của hệ thống pháo phản lực HIMARS tại các khu vực Korobki, Vesyoloye, Antonovka, Novaya Kakhovka, Tokarevka và Rakovka ở Kherson, đồng thời phá hủy 1 tên lửa Olkha gần Novaya Kakhovka và 2 tên lửa chống radar HARM ở khu vực Antonovka thuộc Kherson", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Nga tuyên bố phá hủy 16 tên lửa HIMARS trong chiến dịch quân sự ở Ukraine ảnh 1

Hệ thống pháo phản lực HIMARS. Ảnh: Reuters

Theo ông Igor Konashenkov, "trong 24h qua, các hệ thống phòng không của Nga cũng đã phá hủy 6 UAV trong khu vực Grakovo ở Kharkov, Novochervonoye ở nước Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng và tại Staromayorskoye, Urozhainoye, Dokuchayevsk thuộc nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng.

Tổng cộng, lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy 313 máy bay chiến đấu của Ukraine, 157 trực thăng, 2.151 UAV, 379 hệ thống đất đối không, 5.376 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác, 861 tên lửa cho hệ thống tên lửa phóng loạt, 3.449 pháo và súng cối cùng 6.277 xe cơ giới quân sự đặc biệt kể từ khi tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Trong khi đó, Bộ Chỉ huy phía Nam Ukraine cho biết, trong một cuộc tấn công, nước này đã phá hủy 31 xe tăng của Nga. Ukraine cũng khẳng định nước này muốn giành lại Bán đảo Crimea và đang sử dụng các hệ thống pháo phản lực HIMARS do Mỹ cung cấp để thực hiện các cuộc phản công.

Trước đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nhận định, quyết định của Washington khi tiếp tục cung cấp vũ khí cho Kiev khiến nước này tự biến mình thành một bên trong cuộc xung đột hiện nay. Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Konstantin Vorontsov cũng cảnh báo việc Mỹ tiếp tục cung cấp vũ khí và thông tin tình báo cho Ukraine đang "đẩy tình hình đến giới hạn nguy hiểm của một cuộc đối đầu quân sự trực tiếp giữa Nga và NATO"./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.