Nga tuyên bố phá hủy 16 tên lửa HIMARS trong chiến dịch quân sự ở Ukraine

Kiều Anh 06/10/2022 07:19

Lực lượng phòng không Nga đã phá hủy 16 tên lửa HIMARS và Olkha, cùng với 2 tên lửa chống radar HARM do Mỹ sản xuất trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay ngày 5/10.

"Trong 24h qua, lực lượng phòng không đã bắn hạ 15 tên lửa của hệ thống pháo phản lực HIMARS tại các khu vực Korobki, Vesyoloye, Antonovka, Novaya Kakhovka, Tokarevka và Rakovka ở Kherson, đồng thời phá hủy 1 tên lửa Olkha gần Novaya Kakhovka và 2 tên lửa chống radar HARM ở khu vực Antonovka thuộc Kherson", người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Hệ thống pháo phản lực HIMARS. Ảnh: Reuters

Theo ông Igor Konashenkov, "trong 24h qua, các hệ thống phòng không của Nga cũng đã phá hủy 6 UAV trong khu vực Grakovo ở Kharkov, Novochervonoye ở nước Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng và tại Staromayorskoye, Urozhainoye, Dokuchayevsk thuộc nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng.

Tổng cộng, lực lượng Vũ trang Nga đã phá hủy 313 máy bay chiến đấu của Ukraine, 157 trực thăng, 2.151 UAV, 379 hệ thống đất đối không, 5.376 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác, 861 tên lửa cho hệ thống tên lửa phóng loạt, 3.449 pháo và súng cối cùng 6.277 xe cơ giới quân sự đặc biệt kể từ khi tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Trong khi đó, Bộ Chỉ huy phía Nam Ukraine cho biết, trong một cuộc tấn công, nước này đã phá hủy 31 xe tăng của Nga. Ukraine cũng khẳng định nước này muốn giành lại Bán đảo Crimea và đang sử dụng các hệ thống pháo phản lực HIMARS do Mỹ cung cấp để thực hiện các cuộc phản công.

Trước đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nhận định, quyết định của Washington khi tiếp tục cung cấp vũ khí cho Kiev khiến nước này tự biến mình thành một bên trong cuộc xung đột hiện nay. Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Konstantin Vorontsov cũng cảnh báo việc Mỹ tiếp tục cung cấp vũ khí và thông tin tình báo cho Ukraine đang "đẩy tình hình đến giới hạn nguy hiểm của một cuộc đối đầu quân sự trực tiếp giữa Nga và NATO"./.

Tướng Cương: Thất bại của một trận đánh nhưng không có nghĩa Nga thua về chiến lược

04/10/2022

Theo vov.vn
Copy Link
Nga tuyên bố phá hủy 16 tên lửa HIMARS trong chiến dịch quân sự ở Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO