Ngắm Công Phượng, Khánh Vy trong bộ ảnh hướng về biển đảo Tổ quốc

(Baonghean.vn) - Ban tổ chức chương trình 'Sinh viên với biển đảo Tổ quốc' vừa chính thức công bố bộ ảnh đặc biệt hướng về biển đảo Tổ quốc.

Những gương mặt được vinh danh trong chương trình "Sinh viên hướng về biển đảo của Tổ Quốc".

Bộ ảnh có sự góp mặt của 22 gương mặt trẻ tiêu biểu, thành công và có tầm ảnh hưởng đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của xã hội, trong đó có hai gương mặt bạn trẻ người xứ Nghệ là cầu thủ Công Phượng và sinh viên Khánh Vy (thường được biết đến với biệt danh: Khánh Vy 7 thứ tiếng).

Cầu thủ Nguyễn Công Phượng xuất hiện tự tin trong bộ ảnh.


22 gương mặt trẻ tiêu biểu cùng xuất hiện trong những khung hình quen thuộc của trời xanh, biển rộng và lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới. Mỗi người một phong thái, một cá tính, một con đường phát triển riêng, nhưng đều gặp nhau ở điểm chung là lòng yêu nước, sức trẻ và ý chí vươn lên theo đuổi niềm đam mê. Thông điệp “Vững chủ quyền - Khởi nghiệp từ biển” được đặc biệt nhấn mạnh. Đây cũng là tinh thần xuyên suốt của chương trình hướng về biển đảo Tổ quốc đã được tổ chức trong 5 năm qua.

Sinh viên Trần Khánh Vy được biết đến là người truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trong thời gian qua

Trong số 22 gương mặt trẻ tham gia bộ ảnh, có những tên tuổi đã quen thuộc với công chúng như các nghệ sỹ trẻ: Chi Pu, Bích Phương, Vũ Cát Tường, Nhã Phương, Lan Khuê, Cao Bá Hưng, vận động viên Công Phượng, Phạm Hồng Nam, đồng thời cũng không thiếu những gương mặt đã ghi dấu ấn đậm nét trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội... nhờ những thành tích nổi bật ở tuổi đời còn rất trẻ: Phó Giáo sư - Tiến sỹ trẻ nhất Việt Nam – thầy giáo Trần Xuân Bách, bác sỹ Phan Minh Hoàng – Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ TP. Hồ Chí Minh, Hoàng Lê Giang – người Việt Nam đầu tiên chinh phục Bắc Cực, Vlogger “triệu view” Trần Đức Việt (JVevermind), cô giáo trẻ  Phan Hồng Anh, nữ sinh đa tài Trần Khánh Vy lần lượt góp mặt với hình ảnh đặc trưng nhất.

Diễn viên Chi Pu - một trong những nghệ sỹ có ảnh hưởng trong giới trẻ

Trong bộ ảnh này, 22 gương mặt trẻ đồng thời gửi đến những thông điệp ý nghĩa về lòng yêu nước, về niềm đam mê và sự cống hiến của tuổi trẻ. Không quá khi nói rằng, nhìn vào nụ cười tươi rói mặn mòi hương vị biển cả của Đồng Văn Lĩnh - chàng Chủ nhiệm CLB ngư dân trẻ huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận), Đội trưởng tàu cá Trường Sa và thông điệp giản dị nhưng không kém phần đanh thép của anh: “Tôi muốn những đoàn thuyền đánh cá mang quốc kỳ Việt Nam sẽ luôn tung bay trên biển trời Việt Nam, hôm nay và cả nhiều năm sau nữa”, người xem như nhìn thấy tinh thần sục sôi và tương lai tươi sáng của tuổi trẻ Việt Nam.

Đồng Văn Lĩnh với thông điệp về biển đảo Tổ quốc

Sau bộ ảnh, một số gương mặt sẽ cùng đoàn sinh viên ưu tú của cả nước có mặt tại Phú Quý – hòn đảo tiền tiêu xinh đẹp thuộc tỉnh Bình Thuận để tham gia các hoạt động tuyên truyền, tình nguyện xã hội và phát triển kinh tế tại đây. Đây cũng là những hoạt động thường niên của chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam khởi xướng. Tinh thần “Vững chủ quyền – Khởi nghiệp từ biển” nói riêng và lòng yêu nước nói chung chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại ở một bộ ảnh, hay một hoạt động tuyên truyền, nó cần được duy trì trong suy nghĩ, trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người trẻ.

Nhóm Smart Water - Quán quân cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên 2016

Cuối cùng, hình ảnh 22 gương mặt trẻ và lời chia sẻ của Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam có lẽ sẽ là lời kết thích hợp nhất, cũng là lời khái quát cho tinh thần của chiến dịch năm nay:

Tình yêu với quê hương đất nước luôn tồn tại trong trái tim mỗi thanh niên, sinh viên. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” sẽ góp phần khơi gợi, truyền cảm hứng, biến lòng yêu nước của thanh niên, sinh viên Việt Nam thành động lực trong học tập, công tác và cống hiến cho đất nước.

Xem một số gương mặt khác trong bộ ảnh:

Phó trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội Trần Quan Hưng
Tiến sỹ, Bác sỹ, Phó Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ TP.Hồ Chí Minh Phan Minh Hoàng
Diễn viên Trần Thị Kim Ngân
Phó Giáo sư, Tiến sỹ Y học Trần Xuân Bách
Phan Hồng Anh - Giáo viên Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Nhà sáng lập Beta Media Bùi Quang Minh
Phó Giám đốc Agoda Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Anh năm 2008 Vũ Hoàng Yến
Nghệ sỹ Vũ Cát Tường
Diễn viên Trần Thị Nhã Phương
Đạo diễn trẻ Nguyễn Phi Phi Anh

Hồ Viết Thịnh