Ngành giáo dục Nghệ An kiểm tra, hỗ trợ các trường học khắc phục ngập lụt

Mỹ Hà 02/11/2020 12:23

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ vừa qua đã làm hàng chục trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng và đến thời điểm này vẫn còn hàng nghìn học sinh phải nghỉ học, chưa thể đến trường.

Sáng 2/11, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do bão, lũ và trao hỗ trợ cho một số trường bị thiệt hại nặng tại các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Yên Thành.

Trong đợt lũ vừa rồi, Thanh Chương là một trong những huyện bị thiệt hại nặng nề với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng. Đến thời điểm này vẫn còn khoảng 60 trường đang bị ngập lụt hoặc đang bị chia cắt nên học sinh chưa đi học trở lại.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc khắc phục bão lũ ở Trùong mầm non Thanh Hà (Thanh Chương). Ảnh: MH
Đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc khắc phục bão, lũ ở Trường Mầm non Thanh Hà (Thanh Chương). Ảnh: M.H

Đến kiểm tra tình hình bị ảnh hưởng do mưa, lũ tại Trường Mầm non và Trường Tiểu học Thanh Hà, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đã chia sẻ với những khó khăn và thiệt hại của các nhà trường.

Bên cạnh đó, cũng đã kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ và giáo viên, nhân viên đang tham gia công tác khắc phục bão, lũ tại trường. Với châm “nước đến đâu, dọn dẹp vệ sinh đến đó”, việc khắc phục thiệt hại do mưa, lũ đang được các trường tiến hành khẩn trương.

Trao tiền hỗ trợ cho Trường mầm non Thanh Hà. Ảnh: MH
Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành trao tiền hỗ trợ cho Trường Mầm non Thanh Hà (Thanh Chương). Ảnh: M.H

Hiện tại, Trường Tiểu học Thanh Hà về cơ bản đã khắc phục xong hậu quả sau lũ. Riêng Trường Mầm non Thanh Hà, việc khắc phục sẽ khó khăn hơn vì toàn bộ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi của trường đều bị hư hại. Trước mắt, tại đợt kiểm tra, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao số tiền hỗ trợ mỗi trường 20 triệu đồng.

Ở huyện Đô Lương, qua báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hiện đang còn 12 trường học sinh chưa đi học trở lại do địa hình đang bị chia cắt. Trên toàn huyện, trong đợt lũ này, có 7 trường bị ảnh hưởng do đổ tường rào và bị ngập lụt. Đến thời điểm này, về cơ bản công tác khắc phục đã hoàn thành.

Tại Trường Tiểu học Thanh Hà hiện dãy nhà làm việc của giáo viên đã bị sạt lở tường. Ảnh: MH
Trường Tiểu học Thanh Hà dãy nhà làm việc của giáo viên đã bị sạt lở tường do hậu quả của trận lũ lịch sử. Ảnh: M.H

Làm việc với Phòng Giáo dục và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Minh Sơn - ngôi trường bị thiệt hại nhiều nhất trên địa bàn huyện Đô Lương, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã biểu dương công tác khắc phục nhanh chóng của ngành Giáo dục huyện. Đồng thời mong muốn, các trường tiếp tục nỗ lực để sớm ổn định việc dạy và học.

Trao số tiền ủng hộ cho Trường Tiểu học Minh Sơn (Đô Lương). Ảnh: MH
Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao tiền ủng hộ cho Trường Tiểu học Minh Sơn (Đô Lương). Ảnh: M.H

Tại huyện Yên Thành, trong đợt lũ vừa qua, ngành Giáo dục của huyện cũng bị thiệt hại hơn 700 triệu đồng. Tại thời điểm này, 3 trường mầm non, tiểu học và THCS ở xã Long Thành vẫn đang bị ngập lụt và học sinh chưa thể đi học trở lại.

Trao số tiền hỗ trợ cho các trường trên địa bàn xã Long Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Sau khi thống kê toàn bộ thiệt hại, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ lập danh sách và tiếp tục có phương án hỗ trợ cụ thể, chi tiết cho các trường bị thiệt hại trong cơn lũ vừa qua.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng chính quyền huyện Yên Thành trao quà hỗ trợ cho Trường THCS Hoàng Tá Thốn. Ảnh: MH
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng chính quyền huyện Yên Thành trao quà hỗ trợ cho Trường THCS Hoàng Tá Thốn. Ảnh: M.H

Đồng thời lưu ý, trong thời điểm nước lũ chưa rút, các trường cần tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh để đảm bảo viêc đi lại an toàn cho các em học sinh trong thời điểm mưa lũ.

Ngành giáo dục Nghệ An kiểm tra, hỗ trợ các trường học khắc phục ngập lụt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO