Ngành giáo dục Nghệ An kiểm tra, hỗ trợ các trường học khắc phục ngập lụt

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ vừa qua đã làm hàng chục trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng và đến thời điểm này vẫn còn hàng nghìn học sinh phải nghỉ học, chưa thể đến trường.

Sáng 2/11, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại do bão, lũ và trao hỗ trợ cho một số trường bị thiệt hại nặng tại các huyện Thanh Chương, Đô Lương, Yên Thành.

Trong đợt lũ vừa rồi, Thanh Chương là một trong những huyện bị thiệt hại nặng nề với tổng số tiền hơn 900 triệu đồng. Đến thời điểm này vẫn còn khoảng 60 trường đang bị ngập lụt hoặc đang bị chia cắt nên học sinh chưa đi học trở lại.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc khắc phục bão lũ ở Trùong mầm non Thanh Hà (Thanh Chương). Ảnh: MH
Đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra việc khắc phục bão, lũ ở Trường Mầm non Thanh Hà (Thanh Chương). Ảnh: M.H

Đến kiểm tra tình hình bị ảnh hưởng do mưa, lũ tại Trường Mầm non và Trường Tiểu học Thanh Hà, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành đã chia sẻ với những khó khăn và thiệt hại của các nhà trường.

Bên cạnh đó, cũng đã kịp thời động viên cán bộ, chiến sỹ và giáo viên, nhân viên đang tham gia công tác khắc phục bão, lũ tại trường. Với châm “nước đến đâu, dọn dẹp vệ sinh đến đó”, việc khắc phục thiệt hại do mưa, lũ đang được các trường tiến hành khẩn trương.

Trao tiền hỗ trợ cho Trường mầm non Thanh Hà. Ảnh: MH
Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành trao tiền hỗ trợ cho Trường Mầm non Thanh Hà (Thanh Chương). Ảnh: M.H

Hiện tại, Trường Tiểu học Thanh Hà về cơ bản đã khắc phục xong hậu quả sau lũ. Riêng Trường Mầm non Thanh Hà, việc khắc phục sẽ khó khăn hơn vì toàn bộ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi của trường đều bị hư hại. Trước mắt,  tại đợt kiểm tra, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao số tiền hỗ trợ mỗi trường 20 triệu đồng.

Ở huyện Đô Lương, qua báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hiện đang còn 12 trường học sinh chưa đi học trở lại do địa hình đang bị chia cắt. Trên toàn huyện, trong đợt lũ này, có 7 trường bị ảnh hưởng do đổ tường rào và bị ngập lụt. Đến thời điểm này, về cơ bản công tác khắc phục đã hoàn thành.

Tại Trường Tiểu học Thanh Hà hiện dãy nhà làm việc của giáo viên đã bị sạt lở tường. Ảnh: MH
Trường Tiểu học Thanh Hà dãy nhà làm việc của giáo viên đã bị sạt lở tường do hậu quả của trận lũ lịch sử. Ảnh: M.H

Làm việc với Phòng Giáo dục và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Minh Sơn - ngôi trường bị thiệt hại nhiều nhất trên địa bàn huyện Đô Lương, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã biểu dương công tác khắc phục nhanh chóng của ngành Giáo dục huyện. Đồng thời mong muốn, các trường tiếp tục nỗ lực để sớm ổn định việc dạy và học.

Trao số tiền ủng hộ cho Trường Tiểu học Minh Sơn (Đô Lương). Ảnh: MH
Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao tiền ủng hộ cho Trường Tiểu học Minh Sơn (Đô Lương). Ảnh: M.H

Tại huyện Yên Thành, trong đợt lũ vừa qua, ngành Giáo dục của huyện cũng bị thiệt hại hơn 700 triệu đồng. Tại thời điểm này, 3 trường mầm non, tiểu học và THCS ở xã Long Thành vẫn đang bị ngập lụt và học sinh chưa thể đi học trở lại.

Trao số tiền hỗ trợ cho các trường trên địa bàn xã Long Thành, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Sau khi thống kê toàn bộ thiệt hại, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ lập danh sách và tiếp tục có phương án hỗ trợ cụ thể, chi tiết cho các trường bị thiệt hại trong cơn lũ vừa qua.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng chính quyền huyện Yên Thành trao quà hỗ trợ cho Trường THCS Hoàng Tá Thốn. Ảnh: MH
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cùng chính quyền huyện Yên Thành trao quà hỗ trợ cho Trường THCS Hoàng Tá Thốn. Ảnh: M.H

Đồng thời lưu ý, trong thời điểm nước lũ chưa rút, các trường cần tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh để đảm bảo viêc đi lại an toàn cho các em học sinh trong thời điểm mưa lũ.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.
Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, đặc biệt là Chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.
Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Qúy Mão 2023 (15/1 Âm lịch), khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.
'Mắt biển' giữa Trường Sa

'Mắt biển' giữa Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Những ngọn hải đăng không bao giờ tắt trên quần đảo Trường Sa giúp cho ngư dân có thể yên tâm bám biển, tàu thuyền đi đúng hướng, không mắc cạn hay vướng vào các bãi đá ngầm. Ngoài ra, đây còn là cột mốc khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
Niềm vui mới ở Môn Sơn

Niềm vui mới ở Môn Sơn

(Baonghean.vn) - Về Môn Sơn - nơi Chi bộ Đảng đầu tiên của đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ được thành lập, chúng tôi được nghe về những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong công tác tạo nguồn phát triển Đảng, được chứng kiến sự đổi mới trong nếp nghĩ, cách làm của người dân nơi đây.
Ai cho em mùa xuân

"Ai cho em mùa xuân?"

(Baonghean.vn) -  Nhắc lại câu hỏi “Ai cho em mùa xuân” tự nhiên lại liên tưởng đến câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân…”.
Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Bóng đá nam SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ với nhiều thay đổi; Kiatisuk sẵn sàng thay thế Tuấn Anh, Minh Vương; Trợ lý Lee Young-jin bất ngờ viết tâm thư chia tay tuyển Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.