Ngành GTVT Nghệ An cam kết thực hiện nghiêm công tác đào tạo, sát hạch lái xe

(Baonghean.vn) - Chiều 26/5, Sở GTVT Nghệ An tổ chức ký cam kết thực hiện các quy định về đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Cùng dự có đại diện các đơn vị đào tạo, sát hạch viên trên địa bàn.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 9 cơ sở đào tạo lái xe ô tô và mô tô; 11 cơ sở đào tạo lái xe mô tô, 14 cơ sở liên kết đào tạo; 2 trung tâm sát hạch lái xe loại 1 và 14 trung tâm sát hạch lái xe loại 3 được phân bổ hợp lý trên địa bàn toàn tỉnh.

Riêng các cơ sở đào tạo lái xe ô tô có lưu lượng đào tạo hơn 6.300 học viên/năm, đáp ứng nhu cầu của người dân. Các cơ sở đào tạo tập trung đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch đáp ứng các quy định của Bộ LĐ-TB&XH theo Luật dạy nghề.

Sát hạch lái xe. Ảnh tư liệu.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những bất cập, phòng máy vi tính cũ, có cấu hình thấp, công tác đào tạo A1 chưa được quan tâm đúng mức, phương tiện cũ, còn xảy ra việc cắt xén chương trình đào tạo, thực hành ngoài địa bàn, tuyến đường được cấp phép.

Vì vậy, việc tổ chức ký cam kết của các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch, các sát hạch viên đối với việc thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước nhằm nâng cao chất lượng và phòng chống tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông. Đây cũng là cơ sở để cán bộ, giáo viên các cơ sở, sát hạch viên nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác sát hạch, đào tạo.

Lãnh đạo các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch ký cam kết.

Cụ thể, cam kết bảo đảm cơ sở vật chất, phương tiện và trang thiết bị kiểm tra, chấm điểm hoạt động chính xác theo quy định. Không tự ý thay đổi hoặc sử dụng phần mềm sát hạch, thiết bị chấm điểm, chủng loại xe ô tô sát hạch khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Có các biện pháp và tổ chức thực hiện để bảo đảm an toàn cho các kỳ sát hạch lái xe tại trung tâm. Công khai mức thu phí sát hạch và giá các dịch vụ khác theo quy định.

Các cơ sở đào tạo cũng cam kết bảo đảm đủ số lượng, tiêu chuẩn giáo viên, xe tập lái các hạng theo lưu lượng của giấy phép đào tạo lái xe được cấp. Thực hiện đúng nội dung chương trình, giáo trình và thời gian đào tạo lái xe theo quy định…

Thu Huyền