Ngành GTVT Nghệ An cam kết thực hiện nghiêm công tác đào tạo, sát hạch lái xe

(Baonghean.vn) - Chiều 26/5, Sở GTVT Nghệ An tổ chức ký cam kết thực hiện các quy định về đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ. Cùng dự có đại diện các đơn vị đào tạo, sát hạch viên trên địa bàn.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 9 cơ sở đào tạo lái xe ô tô và mô tô; 11 cơ sở đào tạo lái xe mô tô, 14 cơ sở liên kết đào tạo; 2 trung tâm sát hạch lái xe loại 1 và 14 trung tâm sát hạch lái xe loại 3 được phân bổ hợp lý trên địa bàn toàn tỉnh.

Riêng các cơ sở đào tạo lái xe ô tô có lưu lượng đào tạo hơn 6.300 học viên/năm, đáp ứng nhu cầu của người dân. Các cơ sở đào tạo tập trung đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch đáp ứng các quy định của Bộ LĐ-TB&XH theo Luật dạy nghề.

Sát hạch lái xe. Ảnh tư liệu.
Sát hạch lái xe. Ảnh tư liệu.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những bất cập, phòng máy vi tính cũ, có cấu hình thấp, công tác đào tạo A1 chưa được quan tâm đúng mức, phương tiện cũ, còn xảy ra việc cắt xén chương trình đào tạo, thực hành ngoài địa bàn, tuyến đường được cấp phép.

Vì vậy, việc tổ chức ký cam kết của các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch, các sát hạch viên đối với việc thực hiện nghiêm túc các quy định của nhà nước nhằm nâng cao chất lượng và phòng chống tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông. Đây cũng là cơ sở để cán bộ, giáo viên các cơ sở, sát hạch viên nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác sát hạch, đào tạo.

Lãnh đạo các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch ký cam kết
Lãnh đạo các cơ sở đào tạo và trung tâm sát hạch ký cam kết.

Cụ thể, cam kết bảo đảm cơ sở vật chất, phương tiện và trang thiết bị kiểm tra, chấm điểm hoạt động chính xác theo quy định. Không tự ý thay đổi hoặc sử dụng phần mềm sát hạch, thiết bị chấm điểm, chủng loại xe ô tô sát hạch khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Có các biện pháp và tổ chức thực hiện để bảo đảm an toàn cho các kỳ sát hạch lái xe tại trung tâm. Công khai mức thu phí sát hạch và giá các dịch vụ khác theo quy định.

Các cơ sở đào tạo cũng cam kết bảo đảm đủ số lượng, tiêu chuẩn giáo viên, xe tập lái các hạng theo lưu lượng của giấy phép đào tạo lái xe được cấp. Thực hiện đúng nội dung chương trình, giáo trình và thời gian đào tạo lái xe theo quy định…

Thu Huyền 

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.