Ngành Nông nghiệp Nghệ An tinh giản 115 người

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Đó là số liệu được Sở NN & PTNT báo cáo với đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính sáng 22/11.

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính được Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Kết quả, năm 2017, Sở chỉ đạo các phòng, đơn vị, rà soát 81 thủ tục hành chính (TTHC), tổng số TTHC sau khi rà soát được sửa đổi, bổ sung là 89. Năm 2018, Sở tiến hành rà soát, đánh giá 89 TTHC, số thủ tục hành chính sau khi rà soát, đánh giá được sửa đổi, bổ sung ban hành mới là 102; đơn giản hóa 74 TTHC và văn bản quy phạm pháp luật sau khi rà soát, đánh giá.

Sở đã ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ: http://dichvucong.nghean.gov.vn để tiếp nhận hồ sơ và giải quyết các hồ sơ TTHC trên dịch vụ công trực tuyến của tỉnh từ ngày 1/1/2017. Qua đó đã cung cấp 66 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 2 TTHC dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Tiến Lâm báo cáo. Ảnh Thanh Lê
Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Tiến Lâm báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính. Ảnh: Thanh Lê

Về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) và Đề án 09 của Tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Theo đó, Sở đã xây dựng Đề án “Hợp nhất các trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi và thú y, Ban phát triển nông thôn miền núi thành Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp cấp huyện” trình Sở Nội vụ, UBND tỉnh thẩm định, phê duyệt đề án; trình Sở Nội vụ thẩm định, phê duyệt đề án vị trí việc làm của 7 chi cục.

Thực hiện sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, đã đổi mới 5 công ty TNHH MTV lâm nghiệp. Hoàn thành việc cổ phần hóa 2 công ty TNHH MTV. Tiếp tục thực hiện, sắp xếp, đổi mới 5 công ty TNHH MTV nông nghiệp: Chè, cà phê, cao su An Ngãi, Xuân Thành.

Năm 2018, biên chế của toàn ngành Nông nghiệp tỉnh đã giảm 115 người, đạt tỷ lệ 7,32% so với năm 2015.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý
Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý kết luận cuộc làm việc. Ảnh: Thanh Lê

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Tiến Lâm cho biết: Đặc thù của Sở Nông nghiệp là Đảng bộ nhiều tổ chức cơ sở đảng, với gần 600 đảng viên, 70 đơn vị trực thuộc. Công tác cải cách hành chính là nhu cầu nội tại, thiết yếu phục vụ công tác điều hành, chỉ đạo của Sở. 

Kết luận tại cuộc làm việc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Đình Lý đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Nông nghiệp trong công tác cải cách hành chính. Đặc biệt, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là một trong những đơn vị đi đầu trong tổ chức Hội thi tuổi trẻ chung tay cải cách hành chính, qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức đối với công tác này.

Sở cần chỉ đạo khắc phục những tồn tại hạn chế sau kết luận của đoàn kiểm tra như khắc phục việc ban hành chưa đúng thể thức, tăng cường vai trò cấp ủy Đảng đối với công tác cải cách hành chính, tuyên truyền người dân và doanh nghiệp nắm rõ dịch vụ công trực tuyến, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong  quản lý điều hành, thực thi nhiệm vụ, sắp xếp tổ chức bộ máy khoa học, hiệu lực hiệu quả…

Tin mới

3 tháng xung đột Nga – Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

3 tháng xung đột Nga - Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

(Baonghean.vn) -  Cách đây 3 tháng, ngày 24/2, khi Tổng thống Nga Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, ít ai hình dung được cuộc chiến này sẽ diễn biến, kết thúc thế nào, vị thế nước Nga và cục diện thế giới thời hậu xung đột sẽ ra làm sao. Đến nay, tuy xung đột không có dấu hiệu hạ nhiệt, mà ngày càng giằng co dữ dội.
Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Tân Á Đại Thành hợp tác phát triển Khu đô thị thông minh

(Baonghean.vn) -  Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho Khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.
Hình ảnh Nguyễn Tất Thành trong vở diễn sân khấu cải lương Nợ nước non. Ảnh: tư liệu của TH

Vở diễn 'Nợ nước non' - xúc động hình ảnh của 20 năm đầu cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Vở diễn “Nợ nước non” khắc họa 20 năm đầu trong cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa ra mắt công chúng dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp công chúng có một cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn về thời niên thiếu, những bước ngoặt tác động mạnh đến tư tưởng của Người, cho đến khi Người ra đi tìm đường cứu nước…
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
ảnh

Kết nối các điểm du lịch biển ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với bờ biển dài, phong cảnh đẹp và nhiều làng nghề chế biến hải sản, Nghệ An có ưu thế trong phát triển du lịch biển - nghỉ dưỡng. Loại hình du lịch này đã và đang chiếm lượng khách và doanh thu lớn nhất trong hoạt động du lịch của tỉnh. Để phát huy ưu thế, việc liên kết các điểm đến, mở rộng không gian du lịch biển là vấn đề cần được quan tâm trong thời điểm hiện nay.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...