Ngành Y tế Nghệ An đón nhận 4 máy thở do Tập đoàn TH trao tặng

Thành Chung

(Baonghean.vn)- 4 máy thở được Tập đoàn TH trao tặng lần này là món quà hết sức thiết thực, ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 hiện nay.

Sáng 9/9, Bà Thái Nga - Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng TMCP Bắc Á, đại diện BAC A BANK, Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã đến trao tặng cho ngành Y tế Nghệ An 4 máy thở để phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh và điều trị bệnh nhân Covid-19. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động trao tặng 34 máy thở trị giá gần 14 tỷ đồng cho Bộ Y tế nhằm đồng hành cùng ngành Y tế chống dịch của Ngân hàng TMCP Bắc Á, Tập đoàn TH và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

Ngành y tế Nghệ An đón nhận 4 máy thở do Tập đoàn TH trao tặng. Ảnh: Thành Chung
Ngành Y tế Nghệ An đón nhận 4 máy thở do Tập đoàn TH trao tặng. Ảnh: Thành Chung

Đón nhận món quà, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Tập đoàn TH. Thời gian qua Tập đoàn TH đã có nhiều sự hỗ trợ cho tỉnh nhà phòng, chống dịch Covid-19. 4 máy thở được Tập đoàn trao tặng lần này là món quà hết sức thiết thực, ý nghĩa trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp, nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 hiện nay.

Ở thời điểm này, máy móc, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch ở Nghệ An đang gặp nhiều khó khăn. Toàn tỉnh hiện chỉ có khoảng 500 máy thở, trong đó chỉ 150 máy thở nâng cao. Người đứng đầu ngành Y tế Nghệ An bày tỏ mong muốn Tập đoàn TH tiếp tục có những hỗ trợ giúp cho tỉnh nhà vượt qua đại dịch Covid-19; nghiên cứu, xem xét hỗ trợ ngành Y tế 01 xe cấp cứu phục vụ cho công tác chống dịch.

Đây là món quà hết sức thiết thực, ý nghĩa trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng hiện nay. Ảnh: Thành Chung
Đây là món quà hết sức thiết thực, ý nghĩa trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng hiện nay. Ảnh: Thành Chung

Cũng trong buổi sáng nay, Sở Y tế Nghệ An cũng đã tổ chức họp giao ban với các Bệnh viện dã chiến 1, 2, 3, 4, 5 Nghệ An, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Ung bướu Nghệ An (đơn vị được giao xây dựng Bệnh viện dã chiến số 6).

Tại cuộc họp, các bệnh viện dã chiến và Trung tâm Bệnh Nhiệt đới đã báo cáo tình hình điều trị các bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện Ung bướu báo cáo tiến độ xây dựng Bệnh viện dã chiến số 6; Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An báo cáo tiến độ xây dựng Trung tâm cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Cơ sở 2 với quy mô 1.000 giường bệnh (trong đó có 50-100 giường cấp cứu). Sở Y tế cho ý kiến và tháo gỡ các vướng mắc liên quan.

Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến với các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Thành Chung
Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến với các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Thành Chung

Tính từ ngày 27/4 đến nay, toàn tỉnh Nghệ An ghi nhận 1.772 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên là 863 người. Lũy tích số bệnh nhân tử vong là 06 người. Số bệnh nhân hiện đang điều trị là 903 người (trong đó hiện có 15 bệnh nhân nặng, 01 người phải sử dụng ECMO). 6 bệnh nhân tử vong có 01 người trên 90 tuổi, 01 trên 80 tuổi, 4 người dưới 60 tuổi. Tất cả các bệnh nhân đều có từ 3-4 bệnh nền và đều phải thở máy.

Phát biểu kết luận cuộc họp, PGS.TS Dương Đình Chỉnh đã biểu dương, đánh giá cao các cán bộ y tế tại các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 đã có nhiều cố gắng, phát huy tốt chuyên môn, không ngừng vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cứu sống được nhiều bệnh nhân.

Giám đốc Sở Y tế biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các y bác sĩ trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Thành Chung
Giám đốc Sở Y tế biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các y, bác sĩ trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Thành Chung

Người đứng đầu ngành Y tế Nghệ An cũng đề nghị: Các cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, nhân viên; tăng cường ý thức kỷ luật; thường xuyên kết nối hội chẩn chuyên môn cùng các chuyên gia Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An; đảm bảo tốt hoạt động chuyên môn; tránh lây nhiễm chéo từ bệnh nhân sang cán bộ y tế./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?