Ngành Y tế tiếp tục phát huy vai trò tuyến đầu trong phòng chống dịch

(Baonghean.vn) - Sáng 14/1, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Ảnh: D.T
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở Y tế Nghệ An và các công đoàn cơ sở trực thuộc. Ảnh: D.T

Năm 2021 cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An và ngành Y tế Nghệ An nói riêng phải cùng lúc căng mình chống dịch COVID -19 và khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trước tình hình đó, Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và động viên đội ngũ thầy thuốc tuyến đầu.

Bằng tinh thần trách nhiệm, sáng tạo và mong muốn sẻ chia, Công đoàn ngành Y tế đã ghi dấu ấn bằng những hoạt động thiết thực, nhân văn như: Triển khai chương trình cảm ơn, tri ân tuyến đầu chống dịch với tổng giá trị hỗ trợ hơn 445 triệu đồng; Hỗ trợ 128 thẻ y tế cho 128 cán bộ y tế tuyến dầu chống dịch; thăm hỏi, động viên và tặng quà tổng giá trị 100 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19; Thăm và tặng quà cho con em các y, bác sỹ đang tham gia tuyến đầu chống dịch, tổng trị giá 345 triệu đồng; Hỗ trợ cán bộ y tế F0 và F1 bị cách ly tập trung 163,5 triệu đồng; hỗ trợ cho các đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” 47 triệu đồng…

Đồng chí Trần Thu Hà - Phó Chủ tịch công đoàn ngành Y tế báo cáo hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Ảnh: D.T
Đồng chí Trần Thu Hà - Phó Chủ tịch công đoàn ngành Y tế báo cáo hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Ảnh: D.T

Ngoài ra, các CĐCS còn tổ chức các bếp ăn tập thể, trao tặng nhu yếu phẩm, hỗ trợ 575 triệu đồng cho đội ngũ tham gia phòng chống dịch và các đoàn viên F0, F1; tham mưu chính quyền hỗ trợ 250 triệu đồng và 2 tấn gạo… cho lực lượng tuyến đầu.

Về công tác xã hội, công đoàn ngành Y tế đã hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ tỉnh, phát động toàn ngành ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 gần 697 triệu đồng; ủng hộ chương trình “Tuần lễ vì thành phố mang tên Bác” tổng giá trị 50 triệu đồng, ủng hộ 4 y bác sỹ gặp tai nạn của TTYT huyện Kỳ Sơn gần 433 triệu đồng… hoàn thành 17/17 chỉ tiêu đề ra.

Ông Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An ghi nhận những nỗ lực của công đoàn ngành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: D.T
Ông Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An ghi nhận những nỗ lực của công đoàn ngành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: D.T

Hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong năm vừa qua và đưa ra các giải pháp, phương hướng trong năm 2022. Theo đó, công đoàn ngành sẽ tiếp tục tập trung chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành nhiệm kỳ 2017-2022 và Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp.

Ngành Y tế tiếp tục phát huy vai trò tuyến đầu trong phòng chống dịch ảnh 4
Công đoàn ngành Y tế Nghệ An có đóng góp rất lớn trong động viên, chăm lo tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Tư liệu

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ghi nhận đóng góp không nhỏ của công đoàn ngành trong động viên, chăm lo cho đội ngũ y bác sỹ và tuyên truyền, định hướng công tác phòng chống dịch. Năm 2022, công đoàn ngành cần phát huy vai trò trong tuyên truyền, dân vận để ổn định tư tưởng cho nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng phương án tự chủ về con người và tài chính, thực hiện tốt chỉ tiêu, đảm bảo đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên, người lao động…  

Ảnh: D.T
Bà Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: D.T
Ảnh: D.T
Ông Phạm Quốc Dương - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021. Ảnh: D.T

Dịp này, công đoàn ngành Y tế đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 tập thể và 8 cá nhân, trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 5 tập thể và 22 cá nhân; Giấy khen của công đoàn ngành Y tế cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021.

Tin mới

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.