Ngành Y tế tiếp tục phát huy vai trò tuyến đầu trong phòng chống dịch

D.T

(Baonghean.vn) - Sáng 14/1, Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Ảnh: D.T
Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở Y tế Nghệ An và các công đoàn cơ sở trực thuộc. Ảnh: D.T

Năm 2021 cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An và ngành Y tế Nghệ An nói riêng phải cùng lúc căng mình chống dịch COVID -19 và khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trước tình hình đó, Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế Nghệ An đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và động viên đội ngũ thầy thuốc tuyến đầu.

Bằng tinh thần trách nhiệm, sáng tạo và mong muốn sẻ chia, Công đoàn ngành Y tế đã ghi dấu ấn bằng những hoạt động thiết thực, nhân văn như: Triển khai chương trình cảm ơn, tri ân tuyến đầu chống dịch với tổng giá trị hỗ trợ hơn 445 triệu đồng; Hỗ trợ 128 thẻ y tế cho 128 cán bộ y tế tuyến dầu chống dịch; thăm hỏi, động viên và tặng quà tổng giá trị 100 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19; Thăm và tặng quà cho con em các y, bác sỹ đang tham gia tuyến đầu chống dịch, tổng trị giá 345 triệu đồng; Hỗ trợ cán bộ y tế F0 và F1 bị cách ly tập trung 163,5 triệu đồng; hỗ trợ cho các đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” 47 triệu đồng…

Đồng chí Trần Thu Hà - Phó Chủ tịch công đoàn ngành Y tế báo cáo hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Ảnh: D.T
Đồng chí Trần Thu Hà - Phó Chủ tịch công đoàn ngành Y tế báo cáo hoạt động công đoàn năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Ảnh: D.T

Ngoài ra, các CĐCS còn tổ chức các bếp ăn tập thể, trao tặng nhu yếu phẩm, hỗ trợ 575 triệu đồng cho đội ngũ tham gia phòng chống dịch và các đoàn viên F0, F1; tham mưu chính quyền hỗ trợ 250 triệu đồng và 2 tấn gạo… cho lực lượng tuyến đầu.

Về công tác xã hội, công đoàn ngành Y tế đã hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ tỉnh, phát động toàn ngành ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 gần 697 triệu đồng; ủng hộ chương trình “Tuần lễ vì thành phố mang tên Bác” tổng giá trị 50 triệu đồng, ủng hộ 4 y bác sỹ gặp tai nạn của TTYT huyện Kỳ Sơn gần 433 triệu đồng… hoàn thành 17/17 chỉ tiêu đề ra.

Ông Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An ghi nhận những nỗ lực của công đoàn ngành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: D.T
Ông Nguyễn Hữu Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An ghi nhận những nỗ lực của công đoàn ngành trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: D.T

Hội nghị cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong năm vừa qua và đưa ra các giải pháp, phương hướng trong năm 2022. Theo đó, công đoàn ngành sẽ tiếp tục tập trung chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Nghị quyết Đại hội Công đoàn ngành nhiệm kỳ 2017-2022 và Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp.

Ngành Y tế tiếp tục phát huy vai trò tuyến đầu trong phòng chống dịch ảnh 4
Công đoàn ngành Y tế Nghệ An có đóng góp rất lớn trong động viên, chăm lo tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Tư liệu

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ghi nhận đóng góp không nhỏ của công đoàn ngành trong động viên, chăm lo cho đội ngũ y bác sỹ và tuyên truyền, định hướng công tác phòng chống dịch. Năm 2022, công đoàn ngành cần phát huy vai trò trong tuyên truyền, dân vận để ổn định tư tưởng cho nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng phương án tự chủ về con người và tài chính, thực hiện tốt chỉ tiêu, đảm bảo đời sống tinh thần, vật chất cho đoàn viên, người lao động…  

Ảnh: D.T
Bà Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: D.T
Ảnh: D.T
Ông Phạm Quốc Dương - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021. Ảnh: D.T

Dịp này, công đoàn ngành Y tế đã trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 tập thể và 8 cá nhân, trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 5 tập thể và 22 cá nhân; Giấy khen của công đoàn ngành Y tế cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021.

Tin mới

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay (29/9), tại địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nước ngập sâu khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Cùng với các lực lượng khác trên địa bàn, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bố trí lực lượng để điều tiết, phân luồng, hỗ trợ người dân.
Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

(Baonghean.vn) - Vòng 17 V.League 2022, Sông Lam Nghệ An sẽ được đá trên sân nhà để tiếp đón Viettel. Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện mưa lớn. Vì vậy ban huấn luyện câu lạc bộ xứ Nghệ đã xây dựng các phương án giúp cầu thủ có thể thích ứng tốt khi phải đối mặt với thời tiết xấu.
Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Mưa lớn sau bão số 4 gây ngập nặng ở nhiều địa phương, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh... là những nội dung chính trong ngày 29/9.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục do đợt mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Thanh Chương.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.
Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động thương mại, dịch vụ và đầu tư phát triển.