Ngày hội non sông giục bước ta đi!

Tiết mục tái hiện hình ảnh đoàn quân giải phóng tiến vào Sài Gòn. Ảnh: VNP

(Baonghean) - Ngày 30/4/1975, giờ phút lá cờ quân giải phóng tung bay trên Dinh Độc lập, là báo hiệu Chiến dịch Hồ Chí Minh kết thúc thắng lợi vang dội, miền Nam hoàn toàn được giải phóng, hai miền Nam Bắc máu thịt được nối liền một dải; cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta đã đi đến đỉnh vinh quang với mốc son chói lọi: Đại thắng mùa Xuân 1975! 

41 năm đã đi qua, thời gian càng lùi xa càng soi sáng giá trị chiến công hiển hách ấy. Đại thắng mùa Xuân 1975 đã khai mở cánh cửa mùa xuân trường tồn của toàn dân tộc. Sức mạnh thần kỳ và những bài học quý báu từ Đại thắng mùa Xuân năm 1975 tiếp tục tạo động lực to lớn, là niềm tin vững chắc, để toàn Đảng, toàn dân ta nhanh chóng hàn gắn vết thương chiến tranh, thực hiện thắng lợi công cuộc Đổi mới toàn diện, từng bước thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu, tiến bước vào những vận hội mới, vị thế mới.
 
Ảnh minh họa: Internet
 
Mỗi dịp Tháng Tư về, trong cảm xúc dạt dào trước cảnh sắc mùa xuân vào độ sung mãn, trong sâu thẳm tâm hồn người Việt vẫn trọn vẹn cảm giác rạo rực hân hoan đón mừng Ngày hội Thống nhất. Ngày 30/4 hàng năm còn là ngày tri ân, ngày gợi nhắc mỗi người nhớ về những người con nước Việt đã hy sinh xương máu, ngã xuống để viết nên bài ca thống nhất. Ngày 30/4 vì thế trở thành ngày có ý nghĩa đặc biệt trong đời sống, trong tình cảm của người Việt Nam ta.
 
Những năm qua, người Việt Nam khắp năm châu bốn biển đã hướng về ngày 30/4 bằng nhiều hoạt động thiết thực. Dường như, ai ai cũng nỗ lực để xóa nhòa, san lấp những mặc cảm, những khoảng cách vô hình và hữu hình. Ngày hội thống nhất non sông là ngày đoàn tụ, ngày trở về, hơn thế, còn là ngày vun đắp, thắt chặt tình hòa hợp, đoàn kết dân tộc. Để tất cả những ai con Lạc cháu Hồng lại tay nắm chặt tay đi trên con đường mới!
 
Đó cũng chính là sức mạnh vô song của dân tộc, kết nối với sức mạnh của thời đại, tạo nên thành trì vững chắc để giữ vững chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ thống nhất của Tổ quốc, bảo vệ môi trường hòa bình và ổn định, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển và phồn thịnh. 
Báo Nghệ An