#ngày quốc tế phụ nữ

28 kết quả

Thông tin nổi bật ngày 8/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/3

(Baonghean.vn) - Gặp mặt Đoàn đại biểu Nghệ An tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc; Biểu dương 77 nữ chiến sỹ áo trắng tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án điện mặt trời trị giá 7.800 tỷ đồng; Giá vàng liên tục tăng lên mức cao “chưa từng có”... là những thông tin nổi bật ngày 8/3.
Thông tin nổi bật ngày 7/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/3

(Baonghean.vn) - Thủ tướng gặp mặt các nữ lãnh đạo, quản lý, trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu nhân ngày Quốc tế Phụ nữ; bàn về vấn đề công khai quy hoạch cán bộ; tái diễn tình trạng xe vượt tuyến; Bộ Y tế giải thích việc tạm dừng thông báo số ca mắc Covid-19 hàng ngày… là những thông tin đáng chú ý trong ngày 7/3.
ảnh

Phụ nữ hiện đại phải tự tin vượt lên chính mình

(Baonghean.vn) - Như thường lệ, nhiều năm nay, Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) là ngày để tôn vinh những người phụ nữ và cũng là ngày để mọi người thể hiện sự chăm sóc yêu thương và trân trọng với một nửa của thế giới. Trong những ngày này, câu chuyện về vai trò và quyền của phụ nữ cũng được nhắc nhiều hơn với nhiều vấn đề đang cần được quan tâm, chia sẻ.
Nụ cười đầu xuân, hứa hẹn một mùa giải mới đầy sôi động và nhiều kỳ vọng của Phan Văn Đức khi SLNA thi đấu ở cả 3 mặt trận V.League, Cúp QG và AFC.

Món quà 8/3 xúc động của Văn Đức U23

“Phía sau gương mặt lạnh lùng và những phút hết mình trên sân cỏ, Đức là một người tình cảm. Đặc biệt, Đức không bao giờ quên chúc mừng mẹ trong các ngày lễ, Tết như ngày 8/3", bà Bùi Thị Hiền, mẹ cầu thủ Phan Văn Đức, chia sẻ.
Ngày Quốc tế phụ nữ.

Thú vị với tiệc 8/3 bên khe suối

(Baonghean.vn) - Để tăng "gia vị" cho Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 vốn khá bình lặng ở miền núi, nhiều "mày râu" vùng cao đã tìm đến các khe suối để tổ chức ngày lễ cho chị em. Với những đặc sản có sẵn như: cá suối, nòng nọc, đồ nướng...thì đây thực sự là một trải nghiệm thú vị trong ngày lễ đặc biệt này.
Bông hồng cho blouse trắng

Bông hồng cho blouse trắng

(Baonghean.vn) - Nghề y là nghề chữa bệnh, cứu người cao quý. Với những nữ y, bác sỹ, để giỏi nghề, họ phải nỗ lực thêm gấp bội bởi trên vai còn có thiên chức của người vợ, người mẹ. Ngày 8/3, phần lớn nữ y, bác sỹ vẫn miệt mài với công việc, "bông hồng" tặng họ đơn giản là sự tin yêu của bệnh nhân.
Những hoạt động ý nghĩa nhân ngày 8/3

Những hoạt động ý nghĩa nhân ngày 8/3

(Baonghean.vn) - Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng (3/40-3/2017), trong 2 ngày 7- 8/3, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã có những hoạt động ý nghĩa thiết thực cho phụ nữ tỉnh nhà.
Một ngày của người mẹ không màng đến 8/3

Một ngày của người mẹ không màng đến 8/3

(Baonghean.vn) - Dù chục năm nay chưa có lấy một ngày mồng 8/3 đúng nghĩa nhưng với bà Nguyễn Thị Song, một người phụ nữ chở hàng bằng xích lô ở chân cầu Cửa Tiền thì 3 đứa con ngoan ngoãn, học hành giỏi giang chính là những món quà vô giá mỗi ngày đối với bà.
Phó Bí thư Tỉnh ủy dự tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ

Phó Bí thư Tỉnh ủy dự tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ

(Baonghean.vn)- Nhân dịp kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với công đoàn các ban xây dựng Đảng tổ chức Tọa đàm trao đổi về lịch sử các phong trào đấu tranh vì phụ nữ trên thế giới và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử.
'Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ - Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu?'

'Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ - Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu?'

Kết thúc cuộc đối thoại với các đại biểu phụ nữ toàn quốc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn lại câu thơ: “Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ - Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu?” và khẳng định: Chính phủ sẽ tiếp tục lắng nghe các nguyện vọng, tạo điều kiện cho phụ nữ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
Sinh viên kinh doanh hoa lo ế hàng ngày mưa

Sinh viên kinh doanh hoa lo ế hàng ngày mưa

(Baonghean.vn) - Thời tiết TP Vinh cận ngày 8/3 không thuận lợi khiến nhiều bạn trẻ kinh doanh thời vụ lo lắng. "Kẻ ăn không hết, người lần không ra" có lẽ là câu nói hợp tâm trạng người kinh doanh những ngày này.
Clip hài 'Cơn bão 8/3' bằng giọng Nghệ gây sốt

Clip hài 'Cơn bão 8/3' bằng giọng Nghệ gây sốt

(Baonghean.vn) – Những ngày này, clip 'Cơn bão 8/3' đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Chủ nhân của clip hài này chính là Cậu Đậu - Uông Văn Tuấn Anh – chàng trai từng gây bão với clip 'Xoài tặc' và nhiều Vlog tiếng Nghệ khác.