Ngày trở lại sân Vinh của Nguyễn Anh Hùng

(Baonghean.vn) - Trong trận đấu giữa SLNA và Quảng Nam vào ngày 23/2 tới đây, hậu vệ xuất thân từ lò đào tạo SLNA Nguyễn Anh Hùng là cầu thủ được người hâm mộ xứ Nghệ chú ý nhất bên phía đội khách.

Trưởng thành từ lò đào tạo SLNA, nhưng hậu vệ sinh năm 1992 lại chưa một lần được khoác áo đội bóng quê hương tham dự những giải đấu lớn như V.League hay Cúp Quốc gia. Thậm chí, sân Vinh còn là nơi lưu giữ ký ức đau buồn của Nguyễn Anh Hùng trước và sau khi chia tay đội bóng xứ Nghệ.

Đầu tiên là việc cầu thủ này bị SLNA thải loại ở cuối mùa giải 2012, ngay sau khi cùng U21 SLNA lên ngôi tại VCK U21 Quốc gia Báo Thanh niên. Tiếp đến là pha va chạm kinh hoàng với người đàn anh Trần Đình Đồng, trong trận đấu giữa SLNA và Hùng Vương An Giang tại vòng 7 V.League 2012.

Cú vào bóng trên mức cần thiết của Trần Đình Đồng đã khiến Nguyễn Anh Hùng gặp phải chấn thương rất nặng. Cầu thủ của Hùng Vương An Giang đã phải “ngồi chơi xơi nước” gần 1 năm trời, vì chấn thương gãy ống chân. Đó là trận đấu đầu tiên Nguyễn Anh Hùng gặp lại đội bóng cũ SLNA.

Hậu vệ Nguyễn Anh Hùng khoác áo Quảng Nam, đối đầu SLNA trong ngày khai màn V.League 2019. Ảnh: Trung Kiên

Hậu vệ 27 tuổi kể lại: “Tôi sẽ mãi  không quên được giây phút kinh hoàng đó. Sau pha vào bóng của anh Đình Đồng, tôi gần như lịm đi trên sân, tôi không biết mình gãy chân, chỉ thấy đau buốt, cố gắng đứng lên nhưng không thể đứng nổi”.

Qua những gì đã chia sẻ thì sự cố năm nào vẫn không thể phai mờ được trong tâm trí của hậu vệ sinh năm 1992. Trận đấu sắp tới với SLNA sẽ mang lại cho Nguyễn Anh Hùng rất nhiều cảm xúc, nhất là khi ở phía bên kia sân, nhiều khả năng sẽ có sự xuất hiện của Trần Đình Đồng - cầu thủ vừa trở lại khoác áo đội bóng xứ Nghệ.

Trong bóng đá không thể nói trước điều gì, nhưng Nguyễn Anh Hùng có thể yên tâm vì lối chơi của SLNA ở những mùa giải gần đây thuộc vào hàng fair play nhất V.League. Những pha vào bóng tương tự như của Trần Đình Đồng năm xưa đã gần như “tuyệt chủng” ở đội bóng xứ Nghệ. Bằng chứng là trong 2 mùa giải V.League liên tiếp (2017 và 2018), SLNA không có cầu thủ nào phải nhận thẻ đỏ.

4 mùa giải vừa qua (2015 - 2018), Nguyễn Anh Hùng khoác áo Hải Phòng. Điều đáng nói là trong những lần trở về sân Vinh để đối đầu SLNA, hậu vệ sinh năm 1992 đều chơi rất tốt, góp công lớn vào những chiến thắng của đội bóng đất cảng. Đặc biệt, Nguyễn Anh Hùng không phải hứng thêm một pha bóng xấu chơi nào nữa từ những cầu thủ đồng hương ngay tại sân Vinh.

Trận đấu giữa SLNA và Quảng Nam thuộc vòng 1 V.League 2019 sẽ diễn ra trên sân Vinh, vào lúc 16h ngày 23/2./.

V.League 2019, SLNA - Quảng Nam: Kiểm chứng sức mạnh

V.League 2019, SLNA - Quảng Nam: Kiểm chứng sức mạnh

(Baonghean.vn) - Vòng đấu khai mạc V.League 2019, SLNA sẽ đón tiếp CLB Quảng Nam trên sân Vinh. Thời gian qua, các nhà vô địch năm 2017 đã có sự chuẩn bị rất tích cực cho mùa bóng năm nay.