Nghệ An: 10 tháng, xử phạt gần 68 tỷ đồng vi phạm ATGT

(Baonghean.vn) - Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp UBND tỉnh sáng 10/11 để nghe và cho ý kiến về một số báo cáo, dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2017. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh điều hành cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa

Báo cáo về kết quả thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2017, Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải Nguyễn Hồng Kỳ, khẳng định: Trong năm, công tác này được các cấp, các ngành tập trung triển khai nhiều giải pháp, biện pháp tích cực, quyết liệt.

Đó là ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông, hè phố trên phạm vi toàn tỉnh theo Nghị quyết số 56/2016/NQ-HĐND tỉnh; tăng cường kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về bảo đảm trật tự ATGT trên các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thủy; chỉ đạo chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực có liên quan đến công tác bảo đảm trật tự ATGT, như quy hoạch, kế hoạch, xây dựng, đất đai, tài nguyên môi trường; tăng cường kiểm soát trọng tải xe...

Nghệ An: 10 tháng, xử phạt gần 68 tỷ đồng vi phạm ATGT ảnh 2
Lực lượng CSGT xử lý những người vi phạm trật tự ATGT. Ảnh tư liệu
 

Các cấp, các ngành, các lực lượng cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT; gắn với tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm. Kết quả  trong 10 tháng đầu năm đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính 90.324 trường hợp, trong đó 87.154 trường hợp đối tượng vi phạm đã chấp hành quyết định xử phạt với số tiền gần 68 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thành Điền khẳng định, quý I/2017 này sẽ tiếp tục triển khai xây dựng bến xe phía Bắc để di dời bến xe Vinh ra khỏi nội đô. Ảnh: Mai Hoa
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thành Điền khẳng định, quý I/2018 này sẽ tiếp tục triển khai xây dựng bến xe phía Bắc để di dời bến xe Vinh ra khỏi nội đô. Ảnh: Mai Hoa

Mặc dù đã tích cực triển khai nhiều biện pháp, tuy nhiên, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT nhìn chung vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực. Minh chứng, trong 10 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh vẫn còn 151 người chết do tai nạn giao thông; làm bị thương 145 người. Có 7 địa phương gia tăng số người chết do tai nạn giao thông, như Thanh Chương, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Nghi Lộc, Yên Thành, Hưng Nguyên, Quỳnh Lưu.

Để tiếp tục đảm bảo tốt hơn về trật tự ATGT, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền, cho rằng, song song với các giải pháp đã tập trung, năm 2018 cần tiếp tục giải tỏa, chống tái lấn chiếm, và xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân trong vấn đề này.

Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Nguyễn Hồng Kỳ thôgn tin, toàn tỉnh, 10 tháng đầu năm 2016 đã xử phạt vi phạm ATGT, nộp ngân sách nhà nước gần 68 tỷ đồng
Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Nguyễn Hồng Kỳ thông tin, toàn tỉnh, 10 tháng đầu năm 2017 đã xử phạt vi phạm ATGT, nộp ngân sách nhà nước gần 68 tỷ đồng. Ảnh: Mai Hoa

Cùng với đó, các cấp, các ngành phải quan tâm ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là chú ý ở những cung đường có nguy cơ mất ATGT cao; đồng thời đẩy nhanh triển khai các tuyến đường đang thi công, đảm bảo an toàn và chống ùn tắc.

Riêng đối với địa bàn thành phố Vinh, phấn đấu khởi công xây dựng bến xe phía Bắc trong quý I/2018 để di dời ra bến xe Vinh hiện nay khỏi trung tâm, giảm ùn tắc các tuyến nội đô thành phố.

Việc cảnh sát giao thông hóa trang được kết hợp với lực lượng công khai để xử lý vi phạm. Ảnh: Phương Thảo
Cảnh sát giao thông nâng cao trách nhiệm trong xử lý vi phạm. Ảnh tư liệu

Kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cho rằng, mặc dù tốc độ tăng trưởng các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh lớn, nhưng các cấp, các ngành, các lực lượng đã vào cuộc, triển khai nhiều biện pháp bảo đảm trật tự ATGT. Tuy nhiên kết quả chưa đạt như mong muốn, vì vậy, yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục tìm mọi giải pháp, biện pháp, kiên trì thực hiện thành công Nghị quyết số 56/2016/HĐND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: “Khi nhận thức, ý thức chấp hành giao thông của mỗi người dân tốt thì công tác đảm bảo ATGT mới thật sự tạo chuyển biến mang tính bền vững. Vì vậy cần nghiên cứu các biện pháp tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành phát luật về ATGT cho các tầng lớp nhân dân”.  

Mai Hoa

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.