Nghệ An: 2 người chết do tai nạn giao thông trong dịp lễ

(Baonghean.vn) - Trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2 người, bị thương 1 người.

Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông (PC67, Công an tỉnh), trong 4 ngày nghỉ lễ, trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 2 người, bị thương 1 người.

Một vụ tai nạn vào chiều 2/5 trên QL1A, đoạn qua xã Nghi Liên (TP Vinh). Ảnh tư liệu
Một vụ tai nạn xảy ra vào chiều 2/5 trên QL1A, đoạn qua xã Nghi Liên (TP Vinh). Ảnh tư liệu

So với cùng kỳ năm 2016, số vụ tai nạn giao thông giảm 1 vụ, tăng 1 người chết, giảm 6 người bị thương.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, các lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự ATGT trên các tuyến; huy động các lực lượng hướng dẫn giao thông tại các giao lộ, tụ điểm phức tạp về trật tự ATGT nên tình trạng ùn tắc đã được giảm tải.

Lực lượng CSGT đã tổ chức 312 ca tuần tra kiểm soát với 1.121 cán bộ, chiến sỹ tham gia. Qua đó, phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự ATGT 1.323 trường hợp.

Trong đó, có 481 trường hợp người điều khiển xe ô tô 481 (xe khách: 148, xe tải: 137, xe con: 127), 818 xe trường hợp mô tô, xe gắn máy, 21 trường hợp xe máy điện vi phạm Luật giao thông.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ 15 xe ô tô, 207 mô tô, xe máy, 15 xe máy điện. Đồng thời, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1.199 trường hợp, chuyển thu phạt gần 723 triệu đồng.

Nguyên Hưng

tin mới

Nghệ An

Nổi lên tình trạng đối tượng mang vũ khí “nóng” tổ chức mua bán ma túy ở huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Đánh giá của cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cho biết: Tội phạm ma túy phát hiện trên địa bàn tăng so với năm 2017 và tiếp tục diễn biến phức tạp. Nổi lên là tình trạng một số nhóm đối tượng mang theo vũ khí “nóng” tổ chức mua bán trái phép chất ma túy ở các huyện tuyến biên giới.
Nhiều bạn trẻ hào hứng với bóng cười mà không biết rằng đây là trò chơi có thể nguy hiểm chết người

Bóng cười, kẹo nổ - mối nguy hại cho giới trẻ

(Baonghean.vn) - Sau vụ việc xảy ra tại lễ hội âm nhạc vừa qua, cảnh sát đã thu được tại hiện trường "bóng cười" và một số viên nén nghi ma túy tổng hợp. Những loại đồ chơi nguy hiểm cho giới trẻ xuất hiện ngày càng nhiều đặt ra bài toán quản lý cho cơ quan chức năng.
Lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An và Sở Tư pháp tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào) ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác.

Sở Tư pháp 2 tỉnh Nghệ An và Hủa Phăn (CHDCND Lào) ký kết hợp tác

(Baonghean.vn) - Trao đổi kinh nghiệm và thông tin về công tác giải quyết các vấn đề về luật pháp và công tác tư pháp; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tư pháp; phối hợp với các ngành có liên quan giải quyết vấn đề về người di cư tự do và kết hôn không giá thú,... là những nội dung quan trọng 2 Sở ký kết hợp tác.
Đối tượng Lương Văn Nhân.

Chuyện chưa kể về chiến công bắt liên tiếp 2 đối tượng truy nã của công an xã

(Baonghean.vn) - Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ, lực lượng Công an xã Nghi Đức (TP. Vinh) đã bắt được 2 đối tượng truy nã, đấu tranh với mọi thủ đoạn che giấu thân phận tinh vi của chúng, buộc các đối tượng phải cúi đầu nhận tội. Đây được coi là chiến công lớn của lực lượng Công an xã Nghi Đức.
Bị cáo Lô Thị Ngọc trước tòa.

Vào tù vì bán 2 phụ nữ cùng quê sang Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Từ Trung Quốc trở về, Ngọc biết được có 2 người phụ nữ cùng quê cũng có nhu cầu sang Trung Quốc lấy chồng nên đã bán 2 người này qua bên kia biên giới. Ngọc đã phải chịu hình phạt tù về hành vi "mua bán người".
2 cha con bị cáo Và Xái Vừ (trái) và Và Bá Bì (phải) trước tòa.

Vì ma túy, con vào tù, cha lĩnh án tử

(Baonghean.vn) - Nhận số lượng ma túy rất lớn từ người Lào rồi mang xuống huyện Đô Lương để giao hàng, Và Xái Vừ đã phải lĩnh án tử về hành vi của mình. Không những vậy, y còn khiến con trai cũng phải chịu hình phạt tù.
Bị cáo Nguyễn Bá Định tại tòa.

Đau lòng án mạng cậu sát hại cháu ruột

(Baonghean.vn) - Một phiên tòa không như thường lệ, phiên tòa mà bị cáo, người đại diện quyền, lợi ích cho bị hại và những người tham dự phiên tòa đều là anh em, họ hàng thân thích. Một vụ án mạng đau lòng, cậu sát hại cháu ruột ngay tại đám giỗ của người anh rể.