Nghệ An: 3 thiếu niên đột nhập nhà thờ, trộm hơn 112 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Công an huyện Anh Sơn vừa bắt giữ 3 thiếu niên có hành vi trộm cắp hơn 112 triệu đồng của giáo xứ Lãng Điền ở thôn 7, xã Thạch Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An). 

3 thiếu niên bị bắt gồm: Hoàng Khắc Sang (SN 2001, trú thôn 7, xã Thạch Sơn), Trần Văn Tá (SN 2001, trú khối 1A, thị trấn Anh Sơn) và Võ Văn Mạnh ( SN 2000, trú khối 1B, thị trấn Anh Sơn).

a
Đối tượng Trần Văn Tá tại cơ quan công an.

Trước đó, vào 22h ngày 8/5, Công an huyện Anh Sơn nhận được tin từ Linh mục Nguyễn Ngọc Giao quản xứ Lãng Điền, thôn 7, xã Thạch Sơn cho biết bị kẻ gian đột nhập vào phòng lấy trộm một chiếc cặp bên trong có 112.116.000 đồng và 2 chiếc điện thoại di động.

Đến 23h cùng ngày, Công an huyện Anh Sơn phát hiện đối tượng Trần Văn Tá có biểu hiện nghi vấn tại khu vực nhà thờ nên yêu cầu Tá về trụ sở Công an huyện làm việc. Tại đây, Tá khai nhận cùng Hoàng Khắc Sang và Võ Văn Mạnh trộm cắp tài sản tại giáo xứ Lãng Điền.

Đến 3 giờ sáng ngày 9/5, trong khi đang chuẩn bị thuê xe taxi bỏ trốn thì Sang và Mạnh bị bắt giữ. Tại cơ quan công an, Sang và Mạnh thừa nhận hành vi của mình.

2
2 đối tượng Sang và Mạnh.

Hoàng Khắc Sang khai nhận còn thực hiện một vụ trộm cắp chiếc xe máy honda Wave BKS 37M1- 14567 trị giá 18 triệu đồng của anh Nguyễn Hữu Trọng (SN 1992, trú tại thôn 7, xã Khai Sơn).

Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn đang tạm giữ một chiếc xe máy, hơn 112 triệu tiền mặt, 2 chiếc điện thoại di động và đang tiếp tục điều tra mở rộng, điều tra vụ việc.

                          Thái Hiền

(Đài Anh Sơn)

Tin mới

Thẳm Tông

Khám phá hang Thẳm Tông ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nằm ở xã Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, hang Thẳm Tông được phát hiện từ nhiều năm qua và vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ thú. Thẳm Tông đang được xây dựng thành điểm du lịch thu hút du khách tìm về xã vùng cao Bình Chuẩn và huyện Con Cuông.
Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

Người Đan Lai chật vật tìm kế sinh nhai ở Khe Nóng

(Baonghean.vn) - 14 năm kể từ khi triển khai dự án xây dựng làng định canh, định cư để đưa 50 hộ dân Đan Lai quay về bản cũ Khe Nóng (xã Châu Khê, huyện Con Cuông), cuộc sống của bà con nơi đây đang rất khó khăn. Không còn có thể dựa vào rừng như trước đây, họ đành phải vật lộn tìm kế sinh nhai.
Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.