Nghệ An: 35 thí sinh được trao giải thưởng Đại sứ văn hóa đọc

(Baonghean.vn) - Sáng 21/11, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Nghệ An lần thứ 3, năm 2021.

Tham dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh; các thí sinh đạt giải và các em học sinh trên địa bàn thành phố Vinh.

Ảnh: Công Kiên
Quang cảnh buổi Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Nghệ An lần thứ 3, năm 2021. Ảnh: Công Kiên

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Nghệ An lần thứ 3, năm 2021 được phát động vào ngày 21/4 (Ngày Hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam) và kết thúc nhận bài vào ngày 5/7. Thông tin về cuộc thi được gửi đến các phòng giáo dục và đào tạo, Trường THPT các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh và đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo, trang Facebook Thư viện tỉnh Nghệ An.

Qua 2 tháng phát động, có hơn 21.000 bài dự thi, trong đó, gần 5.000 bài được lựa chọn gửi về Ban Tổ chức. Ngoài các bài dự thi bằng tiếng Việt còn có 112 bài song ngữ tiếng Anh - Việt và 12 bài dự thi bằng hình thức video.

Ảnh: Công Kiên
Đại diện Ban Tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đạt giải chuyên đề. Ảnh: Công Kiên
Hầu hết các bài dự thi đều thực hiện công phu, trình bày sạch sẽ, chữ viết đẹp, văn phong mạch lạc, bố cục hợp lý, có sự liên hệ với bản thân, đơn vị, địa phương phù hợp với thực tế. Điểm mới và nổi bật hơn so với 2 năm trước là các bài thi sử dụng nhiều phần minh họa, tạo sự sinh động và cuốn hút hơn.
Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho các thí sinh. Ảnh: Công Kiên
Ảnh: Công Kiên
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao Bằng khen cho các thí sinh đạt giải Nhất cuộc thi. Ảnh: Công Kiên

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 3 giải tập thể (1 giải Nhất, 2 giải Nhì); 35 giải cá nhân (3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 17 giải Chuyên đề dành cho các cấp tiểu học, THCS và THPT) và chọn ra được 20 bài xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết toàn quốc.

vòng chung kết toàn quốc, tỉnh Nghệ An có 10 bài thi đạt giải, tiếp tục đứng tốp các tỉnh dẫn đầu về số bài đạt giải cao với 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 1 giải Chuyên đề .

Ảnh: Công Kiên
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường -  Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Mỹ Hạnh -  Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao thưởng cho các thí sinh đạt giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc toàn quốc năm 2021. Ảnh: Công Kiên

tin mới

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

Miệt mài đi tìm ‘trầm tích’ bên tả ngạn sông Lam

(Baonghean.vn) - Dù thừa nhận mình là người đi sau, nhưng Nhà giáo, Nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích thực sự đã “mở lối” cho nhiều nghiên cứu về tư liệu Hán Nôm trên địa bàn huyện Hưng Nguyên, góp phần không nhỏ trong việc xác minh, đánh giá và công bố những tư liệu lịch sử có giá trị.

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.