Nghệ An: 6 tháng đầu năm 2018 đăng ký mới gần 5 nghìn ô tô

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Nghệ An, trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh Nghệ An đăng ký mới 4.682 ô tô, 54.850 mô tô, 3.840 xe máy điện, nâng tổng số phương tiện hiện đang quản lý lên 95.771 ô tô, 1.425.487 mô tô, 49.279 xe máy điện.
Việc tăng nhanh số lượng các phương tiện giao thông trong khi hạ tầng còn nhiều bất cập dẫn đến tình trạng giao thông thường bị ách tắc cục bộ tại một số tuyến đường vào giờ cao điểm - Ảnh minh họa
Việc tăng nhanh số lượng các phương tiện giao thông trong khi hạ tầng còn nhiều bất cập dẫn đến tình trạng giao thông bị ách tắc cục bộ tại một số nơi vào giờ cao điểm, các dịp lễ, Tết. Ảnh minh họa

Cũng trong 6 tháng đầu năm, Nghệ An đã cấp đổi được 38.206 giấy phép lái xe các loại, trong đó có 24.581 giấy phép lái xe hạng A1 (cho phép điều khiển xe môtô 2 bánh có dung tích xi-lanh từ 50cc đến dưới 175c) và 13.625 giấy phép lái xe ô tô.

Việc tăng nhanh số lượng phương tiện giao thông trong lúc hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập như: một số tuyến đường đã xuống cấp, thiếu hệ thống biển báo giao thông, nhiều điểm giao cắt bị che khuất tầm nhìn... dẫn đến nguy cơ tai nạn giao thông ngày càng tăng cao; vi phạm pháp luật về trật tự ATGT diễn ra nhiều.

Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính về trật tự ATGT 55.907 trường hợp, trong đó đối tượng vi phạm 20.719 xe ô tô, 34.784 mô tô, 374 xe máy điện, thu nộp ngân sách nhà nước gần 38 tỷ đồng.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.