Nghệ An: BĐBP giải cứu 3 cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc.

(Baonghean.vn)- Ngày 13/5, Đồn BP Thông Thụ (BĐBP Nghệ An) tổ chức bàn giao 3 cô gái được giải cứu sau nhiều ngày bị lừa bán sang Trung Quốc về với gia đình.

Trước đó ngày 6/5/2016, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Nghệ An, đồn BP Thông Thụ đã phối hợp với BĐBP tỉnh Quảng Ninh giải cứu thành công 3 cô gái L.T.H, L.T.T và H.T.C cùng trú tại bản Lốc, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong- những nạn nhân bị các đối tượng lừa bán sang Trung Quốc.

Đồn biên phòng Thông Thụ trao trả các nạn nhân cho gia đình
Đồn biên phòng Thông Thụ tiến hành thủ tục bàn giao với gia đình các nạn nhân.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 18/4/2016 có 2 người phụ nữ đến địa bàn bản Lốc, xã Thông Thụ lừa gạt 3 cô gái L.T.H, L.T.T và H.T.C đi sang Trung Quốc lao động với mức thu nhập 5 triệu đồng/ tháng, chi phí đi lại do các đối tượng lo liệu.

Do nhẹ dạ cả tin 3 cô gái đã đi cùng 2 phụ nữ ra Móng Cái và vượt biên sang Trung Quốc, sau khi vượt biên sang, chúng bắt ép 3 nạn nhân lấy chồng người địa phương, nhưng cả 3 cô không chấp thuận. Các đối tượng yêu cầu các nạn nhân điện thoại về cho gia đình đưa tiền chuộc, mỗi người 40 triệu đồng mới được trở về Việt Nam.

Biết được người thân bị lừa gạt, gia đình các nạn nhân đã trình báo với lực lượng BĐBP. Ngay lập tức Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, đồn BP Thông Thụ (BĐBP Nghệ An) phối hợp với lực lượng BĐBP tỉnh Quảng Ninh kịp thời giải cứu các nạn nhân và trao trả cho các gia đình.

BĐBP đồng thời động viên các nạn nhân sớm ổn định cuộc sống; nâng cao cảnh giác trước âm mưu của kẻ xấu.

Hải Thượng 

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.