Nghệ An: BĐBP giải cứu 3 cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc.

(Baonghean.vn)- Ngày 13/5, Đồn BP Thông Thụ (BĐBP Nghệ An) tổ chức bàn giao 3 cô gái được giải cứu sau nhiều ngày bị lừa bán sang Trung Quốc về với gia đình.

Trước đó ngày 6/5/2016, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Nghệ An, đồn BP Thông Thụ đã phối hợp với BĐBP tỉnh Quảng Ninh giải cứu thành công 3 cô gái L.T.H, L.T.T và H.T.C cùng trú tại bản Lốc, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong- những nạn nhân bị các đối tượng lừa bán sang Trung Quốc.

Đồn biên phòng Thông Thụ trao trả các nạn nhân cho gia đình
Đồn biên phòng Thông Thụ tiến hành thủ tục bàn giao với gia đình các nạn nhân.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 18/4/2016 có 2 người phụ nữ đến địa bàn bản Lốc, xã Thông Thụ lừa gạt 3 cô gái L.T.H, L.T.T và H.T.C đi sang Trung Quốc lao động với mức thu nhập 5 triệu đồng/ tháng, chi phí đi lại do các đối tượng lo liệu.

Do nhẹ dạ cả tin 3 cô gái đã đi cùng 2 phụ nữ ra Móng Cái và vượt biên sang Trung Quốc, sau khi vượt biên sang, chúng bắt ép 3 nạn nhân lấy chồng người địa phương, nhưng cả 3 cô không chấp thuận. Các đối tượng yêu cầu các nạn nhân điện thoại về cho gia đình đưa tiền chuộc, mỗi người 40 triệu đồng mới được trở về Việt Nam.

Biết được người thân bị lừa gạt, gia đình các nạn nhân đã trình báo với lực lượng BĐBP. Ngay lập tức Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, đồn BP Thông Thụ (BĐBP Nghệ An) phối hợp với lực lượng BĐBP tỉnh Quảng Ninh kịp thời giải cứu các nạn nhân và trao trả cho các gia đình.

BĐBP đồng thời động viên các nạn nhân sớm ổn định cuộc sống; nâng cao cảnh giác trước âm mưu của kẻ xấu.

Hải Thượng 

Tin mới

Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.