Nghệ An: Bế mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020

(Baonghean.vn) - ​Chiều 3/2, tại huyện Quỳnh Lưu đã diễn ra Lễ Bế mạc Hội báo Xuân Canh Tý 2020.

Dự Lễ bế mạc có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Nghệ An, đại diện một số phòng, ban cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày của Báo Nghệ An tại Hội báo Xuân Canh Tý 2020. Ảnh: Quốc Sơn

Hội báo Xuân Canh Tý tỉnh Nghệ An năm 2019 được tổ chức tại huyện Quỳnh Lưu từ ngày 18/1/2020 đến 3/2/2020. Đây là năm thứ 18 Hội báo Xuân Nghệ An được đưa về tổ chức tại cơ sở.

Với chủ đề “Mừng Đảng – Mừng Xuân – Mừng đất nước, quê hương đổi mới”, Hội báo Xuân Canh Tý 2020 đã trưng bày giới thiệu đến công chúng các ấn phẩm của báo chí Nghệ An và 117 đầu báo, tạp chí với trên 1.000 ấn phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương, ngành và các tỉnh, thành trên cả nước, 90 bức ảnh Báo chí và Nghệ thuật của Câu lạc bộ ảnh Báo chí nghệ thuật Hội Nhà báo Nghệ An.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày báo Xuân Canh Tý 2020. Ảnh: Quốc Sơn

Là hoạt động văn hóa diễn ra hằng năm, Hội báo Xuân là dịp để biểu dương, tôn vinh những thành tựu trong công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước. Qua đó, khẳng định vai trò của báo chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Lễ bế mạc Ban tổ chức tiến hành trao giải, khen thưởng các gian trưng bày và bìa báo, tạp chí số đặc biệt chào mừng Xuân Canh Tý; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia Hội báo Xuân năm 2020, trao giải “Báo chí Nghệ An số Tết cổ truyền - Xuân Canh Tý 2020”.

Theo đó, có 8 cơ quan báo chí được trao giải A, 2 cơ quan báo chí được trao giải B về  gian trưng bày, bìa báo, tạp chí. Có 22 tác phẩm được trao giải cuộc thi “Báo chí Nghệ An số Tết cổ truyền - Xuân Canh Tý 2020”.