Nghệ An: Bùn đất vùi lấp 2 người phụ nữ khi đang mót quặng thiếc

(Baonghean.vn) - Một nhóm người ở xã Châu Hồng (Quỳ Hợp) đi mót quặng thiếc, không may bùn đất sạt lở vùi lấp 2 người, trong đó khiến 1 người tử vong.

Chiều 5/4, tại khu vực mỏ Thung Khoong, thuộc xã Châu Hồng (huyện Quỳ Hợp) đã xảy ra một vụ sạt lở bùn đất nghiêm trọng.

Vào khoảng 17h30, một nhóm người cùng trú xã Châu Hồng rủ nhau đến khu vực mỏ Thung Khoong trên địa bàn xã mót quặng thiếc đem bán. Đây là khu vực trước đây có doanh nghiệp khai thác thiếc nhưng đã dừng hoạt động nhiều năm nay.

Lực lượng chức năng huy động máy xúc mở miệng hầm để tìm đến vị trí sự cố, giải cứu nạn nhân trong vụ sập mỏ vào ngày 13/3. Ảnh: Huy Nhâm

Trong lúc đang mót quặng, một lượng bùn đất lớn đã sạt lở và vùi lấp chị Lô Thị Huế (SN 1984, trú bản Poòng) và chị Vi Thị Hương (trú bản Na Hiêng).

Chị Hương may mắn được những người đi làm cùng kịp thời cứu sống. Còn chị Huế, do bị vùi lấp sâu trong đống bùn đất nên phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ, chị này mới được tìm thấy và đã tử vong.  

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đưa thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường. Cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Đưa thi thể nạn nhân trong vụ sập mỏ vào ngày 13/3 ra khỏi hầm. Ảnh: Huy Nhâm

Trước đó, vào ngày 13/3/2019, tại khu vực mỏ thiếc Suối Bắc cũng thuộc xã Châu Hồng đã xảy ra vụ sập mỏ khiến 3 người ở bản Chảo tử vong. Danh tính 3 nạn nhân gồm: anh Lương Văn Tuấn (SN 1977), chị Lương Thị Hảo (SN 1982) và chị Sầm Thị Hải (SN 1987).

Khu vực hầm thiếc bị sập là nơi từng có doanh nghiệp khai thác nhưng đã đóng cửa mỏ, dừng các hoạt động khai thác khoảng 3 năm nay. Nhiều người dân ở Quỳ Hợp lâu nay vẫn vào các khu vực mỏ đã ngừng khai thác để mót thiếc, coi đó như là một nghề mưu sinh.