Nghệ An: Ca nhiễm Covid-19 mới làm nghề kinh doanh, có đi ship hàng nhiều nơi

(Baonghean.vn) - Hiện chính quyền địa phương đã xác định được 60 F1 của bệnh nhân và đang tiếp tục truy vết.

Sáng 3/11, Nghệ An ghi nhận 10 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 1 ca cộng đồng tại xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, xã Quỳnh Tân đã tiến hành phong tỏa 71 hộ dân tại xóm 3 trên địa bàn với khoảng 250 nhân khẩu. Địa phương cũng đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực.
Nghệ An: Ca nhiễm Covid-19 mới làm nghề kinh doanh, có đi ship hàng nhiều nơi ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A
Ông Nguyễn Thành Tâm - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Tân cho biết: "Bệnh nhân này có lịch sử dịch tễ rất phức tạp. Bệnh nhân làm nghề kinh doanh thức ăn chăn nuôi trên địa bàn, khách hàng ngoài người dân tại địa phương còn có nhiều người ở các huyện khác. Bệnh nhân cũng thường xuyên đi ship hàng cho các hộ chăn nuôi, trang trại...".

Trước mắt, xã Quỳnh Tân đã xác định được 60 F1 của bệnh nhân này và số F1 dự kiến sẽ còn tăng lên do các lực lượng đang tiếp tục truy vết.

Đối với công tác cách ly, xã Quỳnh Tân đã lựa chọn 9 điểm cách ly, bao gồm các trường học và nhà văn hóa các xóm trên địa bàn.

Thông tin ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng sáng 3/11

1. BN N.V.S, nam, sinh 1990. Địa chỉ: xóm 3, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu. Ngày 02/11, BN có triệu chứng chảy nước mũi, đến Trạm Y tế Quỳnh Tân khám. Tại đây BN được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính, sau đó BN được lấy mẫu xét nghiệm  gửi Bệnh viện ĐK Quang Khởi. Sáng ngày 03/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

Tin mới

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.