Nghệ An: Ca nhiễm Covid-19 mới làm nghề kinh doanh, có đi ship hàng nhiều nơi

(Baonghean.vn) - Hiện chính quyền địa phương đã xác định được 60 F1 của bệnh nhân và đang tiếp tục truy vết.
Sáng 3/11, Nghệ An ghi nhận 10 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 1 ca cộng đồng tại xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu.
Sau khi có kết quả xét nghiệm, xã Quỳnh Tân đã tiến hành phong tỏa 71 hộ dân tại xóm 3 trên địa bàn với khoảng 250 nhân khẩu. Địa phương cũng đã tiến hành phun tiêu độc khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A
Lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực phong tỏa. Ảnh: Q.A
Ông Nguyễn Thành Tâm - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Tân cho biết: "Bệnh nhân này có lịch sử dịch tễ rất phức tạp. Bệnh nhân làm nghề kinh doanh thức ăn chăn nuôi trên địa bàn, khách hàng ngoài người dân tại địa phương còn có nhiều người ở các huyện khác. Bệnh nhân cũng thường xuyên đi ship hàng cho các hộ chăn nuôi, trang trại...".
Trước mắt, xã Quỳnh Tân đã xác định được 60 F1 của bệnh nhân này và số F1 dự kiến sẽ còn tăng lên do các lực lượng đang tiếp tục truy vết.
Đối với công tác cách ly, xã Quỳnh Tân đã lựa chọn 9 điểm cách ly, bao gồm các trường học và nhà văn hóa các xóm trên địa bàn.
Thông tin ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng sáng 3/11
1. BN N.V.S, nam, sinh 1990. Địa chỉ: xóm 3, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu. Ngày 02/11, BN có triệu chứng chảy nước mũi, đến Trạm Y tế Quỳnh Tân khám. Tại đây BN được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính, sau đó BN được lấy mẫu xét nghiệm  gửi Bệnh viện ĐK Quang Khởi. Sáng ngày 03/11 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.