Nghệ An: Các thủy điện thông báo xả lũ

Nguyên Châu 28/09/2022 09:49

(Baonghean.vn)- Thủy điện Sông Quang và Châu Thắng đồng loạt thông báo xả lũ trong ngày 28/9, đến khi hết ảnh hưởng của đợt mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 gây ra.

Tại thủy điện Sông Quang: Do ảnh hưởng của bão số 4, rạng sáng 28/9, trên lưu vực hồ chứa của Thủy điện Sông Quang có mưa vừa. Lưu lượng nước về hồ đang có xu hướng tăng và dự kiến vượt cao trình mực nước dâng bình thường 526,0m.

Nhà máy thuỷ điện Châu Thắng xả lũ ngày 25/9/2022. Ảnh tư liệu: Tiến Đông

Để đảm bảo công tác vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Sông Quang được an toàn theo đúng quy trình đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt và phù hợp diễn biến thủy văn tại công trình, Công ty cổ phần Thủy điện Sông Quang dự kiến vận hành điều tiết hồ chứa Thủy điện Sông Quang như sau:

Thời gian dự kiến vận hành điều tiết: Bắt đầu từ 11h ngày 28/9.

Lưu lượng xả dự kiến: Từ 30 m/s - 150 m/s (bao gồm lưu lượng xả qua: cửa van, tràn và phát điện qua các tổ máy) và có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng nước vào hồ.

Thời gian kết thúc xả: Đến khi hết đợt mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 4 gây ra.

* Sáng cùng ngày, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN và PTDS tỉnh nhận được Thông báo số 49/TB-PQP ngày 28/9/2022 của Công ty cổ phần PRIME Quế Phong về việc vận hành xả lũ hồ chứa Thủy điện Châu Thắng.

Theo đó, để đảm bảo công tác vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Châu Thắng được an toàn theo đúng quy trình đơn hồ và quy trình liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả đã được phê duyệt, Công ty cổ phần PRIME Quế Phong dự kiến vận hành điều tiết hồ chứa Thủy điện Châu Thắng như sau:

Thời gian dự kiến vận hành điều tiết: Bắt đầu từ 12h ngày 28/9.

Lưu lượng xả dự kiến: Từ 76 m/s - 300 m/s (bao gồm lưu lượng xả qua: cửa van và phát điện qua các tổ máy), có thể thay đổi tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ.

Thời gian kết thúc xả: Đến khi hết ảnh hưởng của đợt mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 gây ra.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh thông báo cho: Ủy ban nhân dân các huyện Quế Phong và Quỳ Châu; Thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Ban Chỉ huy PCTT công trình Hồ chứa nước Bản Mồng được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc hạ du Nhà máy Thủy điện Sông Quang và Châu Thắng biết để triển khai các công việc cần thiết, đồng thời có các biện pháp đối phó phù hợp với từng tình huống nhằm hạn chế tác hại do việc đóng, mở các cửa van đập tràn gây ra nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của Nhân dân và Nhà nước...

Nghệ An: Các thủy điện thông báo xả lũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO