Nghệ An: Chuẩn bị công bố Cảng biển quốc tế Vissai và động thổ Nhà máy bánh kẹo Hải Châu

(Baonghean.vn) - Sự kiện công bố Cảng biển quốc thế Vissai và động thổ Nhà máy bánh kẹo Hải Châu dự kiến được tỉnh Nghệ An tổ chức vào 21/10, đòi hỏi công tác chuẩn bị phải thật chu đáo, cẩn thận.

Chiều 16/10, các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp để nghe và cho ý kiến chỉ đạo vềnội dung trên. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền, Lê Ngọc Hoa; đồng chí Nguyễn Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao đổi với nhà
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trao đổi với nhà đầu tư về công tác tuyên truyền và tổ chức sự kiện. Ảnh: T.C

Hai sự kiện quan trọng này đã được lãnh đạo tỉnh Nghệ An thống nhất tổ chức vào ngày 21/10/2017. Đồng thời giao các sở, ban, ngành, các huyện, thành, thị liên quan chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức, đón tiếp, hậu cần, an ninh... để tổ chức thành công.  

Tại cuộc họp, sau khi nghe đại diện Tập đoàn The Vissai và Công ty CP Bánh kẹo Hải Châu đã trình bày chương trình tổ chức sự kiện, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn tâm huyết các nhà đầu tư và tiến hành duyệt chương trình tổ chức sự kiện.

Chủ tịch UBND tỉnh đã giao UBND huyện Nghi Lộc phối hợp Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam chỉnh trang đường giao thông xuống cảng Vissai, đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. UBND thị xã Hoàng Mai phối hợp Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam và Công ty CP bánh kẹo Hải Châu tổ chức buổi lễ động thổ sau khi chỉnh trang đường vào, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư tổ chức lễ động thổ.

a
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường phát biểu phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, địa phương. Ảnh: T.C

Sở GTVT có trách nhiệm đảm bảo giao thông và các đơn vị khác thực hiện nhiệm vụ được giao; trong đó  các cơ quan tuyên truyền đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện...

Ngoài các ngành, địa phương liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cũng phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng khâu, từng bộ phận.

a
Cảng quốc tế The Vissai đang xây dựng bến chính. Ảnh: Nhật Minh

Nhà máy bánh kẹo Hải Châu có quy mô 5 ha, được lắp đặt dây chuyền công nghệ Châu Âu, tổng vốn đầu tư 270 tỷ đồng, được đầu tư ở khu công nghiệp Đông Hồi, xã Quỳnh Lập, TX. Hoàng Mai. 

Cảng tổng hợp quốc tế Vissai Nghi Thiết có năng lực đón tiếp tàu 70.000 tấn, là cảng chuyên dụng các mặt hàng: than, phụ gia, thạch cao, xi măng, cliker...Cảng Vissai hiện có 1 bến chính và 3 bến cho tàu nội địa đang chuẩn bị xây dựng. 


 » Tập đoàn xi măng The Vissai: Đồng hành cùng người tiêu dùng

 » Tập đoàn xi măng The Vissai: Xuất bán xi măng bao tại Trạm nghiền Nghi Thiết
 

Trân Châu

Tin mới

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?