Nghệ An có 147.000 hộ nông dân sản xuất giỏi

(Baonghean.vn) - Chiều 11/12, tại TP Vinh, UBND tỉnh có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội nông dân tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện phối hợp năm 2015.

Đồng chí Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Cùng dự buổi làm việc có đại diện các ban, sở ngành và các đoàn thể liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc, đánh giá kết quả 1 năm phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và Hội Nông dân Nghệ An
Toàn cảnh buổi làm việc, đánh giá kết quả 1 năm phối hợp công tác giữa UBND tỉnh và Hội Nông dân Nghệ An

Năm 2015, trên cơ sở chương trình phối hợp, Hội nông dân tỉnh Nghệ An đã xây dựng và phối hợp triển khai nhiều phong trào thi đua sôi nổi trong các cấp hội nông dân. Toàn tỉnh có trên 253.000 hộ đăng ký tham gia, trong đó gần 147.000 hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi; số hộ có mức thu nhập trên 200 triệu đồng/năm tăng gấp 2 lần năm 2014.

Thông qua các mô hình tương thân, tương ái đã tạo việc làm tại chỗ cho 150 ngàn lao động thời vụ và 100 lao động có việc làm thường xuyên. UBND tỉnh hỗ trợ 540 triệu đồng để Hội Nông dân phối hợp với Sở Nông nghiệp & PTNT xây dựng được 5 mô hình kinh tế, bình quân mỗi mô hình cho thu nhập từ 160 đến 180 triệu đồng; hội nông dân các cấp đóng góp tích cực vào thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới với 44 xã được công nhận.

Ông Trần Văn Hường - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh báo cáo kết quả phối hợp công tác, trong đó nhấn mạnh nổi bật là tập huấn cho gần 9.000 lao động nông thôn
Ông Trần Văn Hường - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh báo cáo kết quả phối hợp công tác, trong đó nhấn mạnh nổi bật là tập huấn cho gần 9.000 lao động nông thôn
Ông Nguyễn Hữu Nhị - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu nhấn mạnh một số kết quả nổi bật cũng như hạn chế tồn tại trong việc phối hợp với các sở ngành
Ông Nguyễn Hữu Nhị - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu nhấn mạnh một số kết quả nổi bật cũng như hạn chế tồn tại trong việc phối hợp với các sở ngành.

Bên cạnh kết quả trên, Hội còn phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh, các sở ngành liên quan và cơ quan báo chí của tỉnh tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng khu vực biên giới và hải đảo, tích cực vận động người Việt dùng hàng Việt; dạy nghề cho gần 9.000 lao động nông thôn; quản lý có hiệu quả quỹ hỗ trợ nông dân; tập huấn nâng cao kiến thức về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; phối hợp tham gia giám sát phản biện các chính sách, cơ chế liên quan đến nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Ông Nguyễn Tiến Lâm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Nghệ An bổ sung kết quả phối hợp của Sở với Hội nông dân
Ông Nguyễn Tiến Lâm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Nghệ An báo cáo kết quả phối hợp của Sở với Hội nông dân.

Tại buổi làm việc, cùng với đánh giá lại kết quả phối hợp năm 2015, đại diện Hội Nông dân tỉnh và một số sở ngành liên quan đã mạnh dạn nêu lên một số hạn chế tồn tại. Trên cơ sở làm rõ nguyên nhân, đại diện các sở ngành cũng đề xuất một số phương hướng, giải pháp tháo gỡ và việc phối hợp hiệu quả hơn trong năm tới.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận nhấn mạnh một trong những trọng tâm của phối hợp trong thời gian tới là phải nhân rộng được nhiều mô hình trong lĩnh vực nông nghiệp
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận,nhấn mạnh một trong những trọng tâm của công tác phối hợp trong thời gian tới là phải nhân rộng được nhiều mô hình hiệu quả cao trong lĩnh vực nông nghiệp

 Sau khi đại diện các sở ban ngành phát biểu góp ý, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận, đánh giá cao kết quả phối hợp của Hội Nông dân tỉnh với các sở ngành liên quan trong năm 2015.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, các cấp hội rà soát lại các quy chế, cần mở rộng quy chế phối hợp giữa Hội với một số ngành, đoàn thể khác; rà soát lại kết quả các mô hình đã triển khai  bám định hướng quy hoạch cây con chủ lực của tỉnh để có hướng chỉ đạo tốt hơn; chú trọng việc đào tạo nghề cho nông dân; kịp thời đánh giá, tổng kết để chuyển giao, nhân rộng các mô hình phát huy hiệu quả và phù hợp với điều kiện từng vùng; tiếp tục vận động hội viên tham gia hăng hái tích cực hơn vào thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân.

 Nguyễn Hải

Tin mới

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

BPTV công bố giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao và tìm kiếm, phát triển tài năng cho môn điền kinh nước nhà, đồng thời tạo cơ hội quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) tổ chức giải Bình Phước marathon lần thứ I, năm 2023.
Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

Câu chuyện về người phụ nữ giàu lòng nhân ái

(Baonghean.vn) - Năng nổ, nhiệt tình trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện, nhân đạo tại địa phương, đó là lời khen mà nhiều người dành cho chị Nguyễn Thị Hồng - hội viên Chi hội Phụ nữ xóm Thái Sơn, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc.
Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.