Nghệ An có 3 gương mặt được trao danh hiệu 'Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019'

(Baonghean.vn) - Trong số 72 ứng viên lọt vào vòng chung tuyển bình chọn "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019", tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 gương mặt được vinh danh tại Lễ trao thưởng ngày 28/12 tại Hà Nội.

CEO “GoStream” Nghiêm Tiến Viễn

Ảnh: Thu Hương
CEO “GoStream”  Nghiêm Tiến Viễn. Ảnh: NVCC. 

Khi đang là sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Nghiêm Tiến Viễn (sinh năm 1990, ở thành phố Vinh) đã thể hiện được niềm đam mê công nghệ và có những định hướng riêng cho mình. Năm 2008, anh bắt tay xây dựng dự án đầu tiên với sản phẩm là một website chia sẻ hình ảnh dành cho người Việt Nam.

Qua quá trình phát triển, dự án này nhanh chóng trở thành trang chia sẻ hình ảnh lớn nhất Việt Nam lúc đó. Tuy nhiên, sau khi những ông lớn nước ngoài như Flickr hay đặc biệt là Facebook vào Việt Nam thì website này không còn giữ được vị thế của mình nữa. Dự án kết thúc sau 5 năm hoạt động. Tiếp đó, anh tham gia vào một công ty chuyên về streaming video, cách hoạt động tương tự Youtube. Dự án này cũng thất bại sau 3 năm hoạt động do sự cạnh tranh từ nhiều dịch vụ khác tương tự.

Rút ra được kinh nghiệm cho riêng mình, với sự phát triển quá mạnh mẽ của những mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter... thì thay vì ra mắt một nền tảng tương tự như họ, Nghiêm Tiến Viễn đã tư duy việc cần xây dựng những công cụ bổ trợ cho họ, giúp người dùng sáng tạo nội dung và chia sẻ lên mạng xã hội. Đó là ý tưởng ra đời GoStream (một phần mềm, công cụ hỗ trợ Livestream trên cả điện thoại và máy tính, để thực hiện một livestream chuyên nghiệp).

Sau một thời gian anh cùng các cộng sự say mê sáng tạo, GoStream đã nhanh chóng có được khách hàng đầu tiên, đồng thời nhận được nhiều phản hồi tích cực, không ngừng cải tiến sản phẩm và liên tục nâng cấp phiên bản mới. Đến nay, phần mềm này đã có 500.000 User đăng ký và có mức tăng trưởng tốt.

Đặc biệt, cuối tháng 9/2019, GoStream và Zone Startups đã chính thức ký kết thỏa thuận đầu tư và đạt được mức định giá 5 triệu USD. Nhờ có số tiền đầu tư, GoStream do Nghiêm Tiến Viễn và các cộng sự thành lập sẽ tiếp cận nhiều hơn nữa với thị trường nước ngoài, trước mắt là các nước có nền văn hóa tương đồng như: Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc...

Nguyễn Văn Nam, người sáng lập “Office360”

Ảnh: Thu Hương
Doanh nhân trẻ tiêu biểu Nguyễn Văn Nam - Giám đốc Công ty cổ phần OFFICE360 được vinh danh trong lễ trao thưởng. Ảnh: NVCC. 

Năm 2013, anh Nguyễn Văn Nam (sinh năm1984, quê ở huyện Đô Lương) cùng nhóm cộng sự đã thành lập Office360 với sứ mệnh xây dựng một đơn vị chuyên về tư vấn Thuế - Kế toán và Hỗ trợ doanh nghiệp.

Thời gian đầu mới khởi nghiệp từ năm 2013 - 2014 gặp rất nhiều khó khăn về vốn, khó khăn trong việc tiếp cận thị trường vì đa số doanh nghiệp SME chưa có thói quen thuê dịch vụ chuyên môn. Chính sự nhất quán xuyên suốt về mục tiêu, tầm nhìn và giá trị cốt lõi đã đề ra, sự linh hoạt và thích ứng trước mọi sự thay đổi, biến đổi của xu thế thị trường nên chỉ trong thời gian ngắn hoạt động, tốc độ tăng trưởng bình quân các chỉ số hoạt động hàng năm của công ty đạt từ 300 - 400%.

Hiện nay, Office360 có khoảng 300 khách hàng doanh nghiệp ký hợp đồng thường xuyên hàng năm trên cả nước (bao gồm cả doanh nghiệp FDI); Khoảng 200 lượt khách hàng doanh nghiệp mỗi năm; Đào tạo cho khoảng 500 học viên khối văn phòng; Tư vấn giới thiệu và chuyển giao cho khoảng hơn 300 cơ hội việc làm cho người lao động. Tổng số lao động làm việc thường xuyên tại công ty là 20 người, 100% có trình độ đại học trở lên và khoảng 30 lao động hợp tác thời vụ.

Qua 7 năm hoạt động, trên 90% khách hàng hài lòng về dịch vụ mà Office360 cung cấp. Công ty cũng đã chuyển hóa được hàng trăm doanh nghiệp có ý thức và trách nhiệm về nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Hiện nay, 100% công việc của nhóm được xử lý theo quy trình khép kín, sử dụng số hóa trong giao dịch hành chính và quản lý điều hành; tất cả đều sử dụng phần mềm có kết nối qua môi trường internet.

Nguyễn Anh Tú - Doanh nhân trẻ gây dựng thương hiệu Phú Gia An

Ảnh: Thu Hương
Nguyễn Anh Tú - Doanh nhân trẻ gây dựng thương hiệu Phú Gia An, được vinh danh trong lễ trao thưởng. Ảnh: NVCC. 

Ngày mới bước chân vào giảng đường đại học, với niềm đam mê tìm hiểu về các công trình, nhà máy nên năm thứ nhất, Nguyễn Anh Tú (sinh năm 1990, ở thành phố Vinh) đã dành thời gian một buổi đi học, một buổi tập tành tiếp thị các sản phẩm của ngành xây dựng.

Tốt nghiệp ra trường, Nguyễn Anh Tú lại chọn con đường mình yêu thích, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, chịu khó, chịu khổ học hỏi và bằng tất cả niềm đam mê với nghề cộng với chút vốn liếng chắt chiu được. Anh đã mở được một xưởng sản xuất nhỏ chuyên về cửa cuốn, cửa nhôm, cửa kính.

Ban đầu mới thành lập, xưởng chỉ vỏn vẹn có 3 nhân công cùng với máy móc thủ công thô sơ nhưng đến nay, sau 4 năm với thương hiệu Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phú Gia An (PGA) đã có hàng chục công nhân cố định và phải huy động đến hàng trăm công nhân thời vụ. Tất cả các sản phẩm mang thương hiệu PGA khi xuất xưởng phải được đóng gói theo quy chuẩn và gắn logo thương hiệu của công ty. Hiện nay, công ty đã tạo được tiếng vang trong nước và nước ngoài với các hạng mục thi công hoàn thiện các công trình trải dài từ Bắc chí Nam.

Với đà phát triển như hiện nay, trong tương lai không xa, Phú Gia An sẽ vươn lên sánh vai với các công ty lớn trong tầm khu vực, sẽ cho ra đời những sản phẩm có tính ứng dụng cao, với kiểu dáng thiết kế mang tính độc quyền.

Ảnh: Thu Hương
3 doanh nhân trẻ người Nghệ An chụp ảnh cùng đoàn đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 5 năm và trao danh hiệu "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất  sắc năm 2019". Ảnh: NVCC. 

Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An hiện có 150 thành viên, với sự đa dạng về ngành nghề, lĩnh vực; có nhiều doanh nghiệp có thương hiệu trong và ngoài tỉnh.

Hàng năm, Hội đã đóng góp cho ngân sách tỉnh hàng trăm tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 20.000 lao động. Đặc biệt, trong những năm qua, nhiều gương doanh nhân trẻ Nghệ An đã được bình chọn và trao danh hiệu "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc".

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: