Nghệ An có 3 gương mặt được trao danh hiệu 'Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019'

Thu Hương

(Baonghean.vn) - Trong số 72 ứng viên lọt vào vòng chung tuyển bình chọn "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019", tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 gương mặt được vinh danh tại Lễ trao thưởng ngày 28/12 tại Hà Nội.

CEO “GoStream” Nghiêm Tiến Viễn

Ảnh: Thu Hương
CEO “GoStream”  Nghiêm Tiến Viễn. Ảnh: NVCC. 

Khi đang là sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Nghiêm Tiến Viễn (sinh năm 1990, ở thành phố Vinh) đã thể hiện được niềm đam mê công nghệ và có những định hướng riêng cho mình. Năm 2008, anh bắt tay xây dựng dự án đầu tiên với sản phẩm là một website chia sẻ hình ảnh dành cho người Việt Nam.

Qua quá trình phát triển, dự án này nhanh chóng trở thành trang chia sẻ hình ảnh lớn nhất Việt Nam lúc đó. Tuy nhiên, sau khi những ông lớn nước ngoài như Flickr hay đặc biệt là Facebook vào Việt Nam thì website này không còn giữ được vị thế của mình nữa. Dự án kết thúc sau 5 năm hoạt động. Tiếp đó, anh tham gia vào một công ty chuyên về streaming video, cách hoạt động tương tự Youtube. Dự án này cũng thất bại sau 3 năm hoạt động do sự cạnh tranh từ nhiều dịch vụ khác tương tự.

Rút ra được kinh nghiệm cho riêng mình, với sự phát triển quá mạnh mẽ của những mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter... thì thay vì ra mắt một nền tảng tương tự như họ, Nghiêm Tiến Viễn đã tư duy việc cần xây dựng những công cụ bổ trợ cho họ, giúp người dùng sáng tạo nội dung và chia sẻ lên mạng xã hội. Đó là ý tưởng ra đời GoStream (một phần mềm, công cụ hỗ trợ Livestream trên cả điện thoại và máy tính, để thực hiện một livestream chuyên nghiệp).

Sau một thời gian anh cùng các cộng sự say mê sáng tạo, GoStream đã nhanh chóng có được khách hàng đầu tiên, đồng thời nhận được nhiều phản hồi tích cực, không ngừng cải tiến sản phẩm và liên tục nâng cấp phiên bản mới. Đến nay, phần mềm này đã có 500.000 User đăng ký và có mức tăng trưởng tốt.

Đặc biệt, cuối tháng 9/2019, GoStream và Zone Startups đã chính thức ký kết thỏa thuận đầu tư và đạt được mức định giá 5 triệu USD. Nhờ có số tiền đầu tư, GoStream do Nghiêm Tiến Viễn và các cộng sự thành lập sẽ tiếp cận nhiều hơn nữa với thị trường nước ngoài, trước mắt là các nước có nền văn hóa tương đồng như: Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc...

Nguyễn Văn Nam, người sáng lập “Office360”

Ảnh: Thu Hương
Doanh nhân trẻ tiêu biểu Nguyễn Văn Nam - Giám đốc Công ty cổ phần OFFICE360 được vinh danh trong lễ trao thưởng. Ảnh: NVCC. 

Năm 2013, anh Nguyễn Văn Nam (sinh năm1984, quê ở huyện Đô Lương) cùng nhóm cộng sự đã thành lập Office360 với sứ mệnh xây dựng một đơn vị chuyên về tư vấn Thuế - Kế toán và Hỗ trợ doanh nghiệp.

Thời gian đầu mới khởi nghiệp từ năm 2013 - 2014 gặp rất nhiều khó khăn về vốn, khó khăn trong việc tiếp cận thị trường vì đa số doanh nghiệp SME chưa có thói quen thuê dịch vụ chuyên môn. Chính sự nhất quán xuyên suốt về mục tiêu, tầm nhìn và giá trị cốt lõi đã đề ra, sự linh hoạt và thích ứng trước mọi sự thay đổi, biến đổi của xu thế thị trường nên chỉ trong thời gian ngắn hoạt động, tốc độ tăng trưởng bình quân các chỉ số hoạt động hàng năm của công ty đạt từ 300 - 400%.

Hiện nay, Office360 có khoảng 300 khách hàng doanh nghiệp ký hợp đồng thường xuyên hàng năm trên cả nước (bao gồm cả doanh nghiệp FDI); Khoảng 200 lượt khách hàng doanh nghiệp mỗi năm; Đào tạo cho khoảng 500 học viên khối văn phòng; Tư vấn giới thiệu và chuyển giao cho khoảng hơn 300 cơ hội việc làm cho người lao động. Tổng số lao động làm việc thường xuyên tại công ty là 20 người, 100% có trình độ đại học trở lên và khoảng 30 lao động hợp tác thời vụ.

Qua 7 năm hoạt động, trên 90% khách hàng hài lòng về dịch vụ mà Office360 cung cấp. Công ty cũng đã chuyển hóa được hàng trăm doanh nghiệp có ý thức và trách nhiệm về nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Hiện nay, 100% công việc của nhóm được xử lý theo quy trình khép kín, sử dụng số hóa trong giao dịch hành chính và quản lý điều hành; tất cả đều sử dụng phần mềm có kết nối qua môi trường internet.

Nguyễn Anh Tú - Doanh nhân trẻ gây dựng thương hiệu Phú Gia An

Ảnh: Thu Hương
Nguyễn Anh Tú - Doanh nhân trẻ gây dựng thương hiệu Phú Gia An, được vinh danh trong lễ trao thưởng. Ảnh: NVCC. 

Ngày mới bước chân vào giảng đường đại học, với niềm đam mê tìm hiểu về các công trình, nhà máy nên năm thứ nhất, Nguyễn Anh Tú (sinh năm 1990, ở thành phố Vinh) đã dành thời gian một buổi đi học, một buổi tập tành tiếp thị các sản phẩm của ngành xây dựng.

Tốt nghiệp ra trường, Nguyễn Anh Tú lại chọn con đường mình yêu thích, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, chịu khó, chịu khổ học hỏi và bằng tất cả niềm đam mê với nghề cộng với chút vốn liếng chắt chiu được. Anh đã mở được một xưởng sản xuất nhỏ chuyên về cửa cuốn, cửa nhôm, cửa kính.

Ban đầu mới thành lập, xưởng chỉ vỏn vẹn có 3 nhân công cùng với máy móc thủ công thô sơ nhưng đến nay, sau 4 năm với thương hiệu Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phú Gia An (PGA) đã có hàng chục công nhân cố định và phải huy động đến hàng trăm công nhân thời vụ. Tất cả các sản phẩm mang thương hiệu PGA khi xuất xưởng phải được đóng gói theo quy chuẩn và gắn logo thương hiệu của công ty. Hiện nay, công ty đã tạo được tiếng vang trong nước và nước ngoài với các hạng mục thi công hoàn thiện các công trình trải dài từ Bắc chí Nam.

Với đà phát triển như hiện nay, trong tương lai không xa, Phú Gia An sẽ vươn lên sánh vai với các công ty lớn trong tầm khu vực, sẽ cho ra đời những sản phẩm có tính ứng dụng cao, với kiểu dáng thiết kế mang tính độc quyền.

Ảnh: Thu Hương
3 doanh nhân trẻ người Nghệ An chụp ảnh cùng đoàn đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 5 năm và trao danh hiệu "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất  sắc năm 2019". Ảnh: NVCC. 

Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An hiện có 150 thành viên, với sự đa dạng về ngành nghề, lĩnh vực; có nhiều doanh nghiệp có thương hiệu trong và ngoài tỉnh.

Hàng năm, Hội đã đóng góp cho ngân sách tỉnh hàng trăm tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 20.000 lao động. Đặc biệt, trong những năm qua, nhiều gương doanh nhân trẻ Nghệ An đã được bình chọn và trao danh hiệu "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc".

Tin mới

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

(Baonghean.vn) - Tối nay, vào lúc 19h giờ (theo giờ Hà Nội), và 15h (theo giờ Moskva), tại Đại sảnh Georgian của Đại Điện Kremlin, sẽ diễn ra lễ ký kết sáp nhập các vùng lãnh thổ Donetsk, Lugansk, Kherson, Zaporizhzhia vào Nga. Những nước đi quyết liệt và thần tốc, cùng những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Putin cho thấy dường như ông đang dồn tổng lực vào “canh bạc” lần này, cả trên chiến trường Ukraine và trong chính nước Nga.
8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn tỉnh, ở thời điểm hiện tại có 8 nhà máy thủy điện, 2 hồ thủy lợi vận hành xả lũ. Việc xả lũ đảm bảo đúng quy định và có xu hướng giảm. Tuy nhiên, thời tiết vẫn hết sức phức tạp, không thể chủ quan. Đây là thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh.
Nghệ An: Giải pháp để đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Nghệ An: Giải pháp để đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Học sinh, sinh viên là đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế, đồng nghĩa chính sách này hướng đến bao phủ 100% nhóm dân số ở độ tuổi đến trường. Dù được hưởng nhiều quyền lợi, toàn tỉnh hiện còn trên 21 nghìn học sinh, sinh viên chưa tham gia Bảo hiểm y tế. Trước thực tế này, ngành Bảo hiểm xã hội Nghệ An đã đề xuất một số giải pháp.
Đê Hưng Đạo

Hưng Nguyên cắt cử lực lượng túc trực 24/24h tại tuyến đê vừa vá

(Baonghean.vn) - Các lực lượng chức năng đã xuyên đêm nỗ lực khắc phục xong sự cố vỡ đê tại Hưng Đạo, tuy nhiên, trước diễn biến thời tiết thất thường, nước từ thượng nguồn đổ về lớn, nên chính quyền huyện Hưng Nguyên chỉ đạo địa phương tiếp tục cắt cử lực lượng, xử lý nhanh các sự cố xảy ra.
Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027: Xứng đáng là lực lượng tiền phong của Đảng

Xứng đáng là lực lượng tiền phong của Đảng

(Baonghean.vn) -  Nhiệm kỳ 2017 – 2022, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng tuổi trẻ Nghệ An đã thích ứng kịp thời và triển khai nhiều chương trình, phần việc hiệu quả. Từ đó khẳng định vai trò, giá trị của mình như lời Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã nhấn mạnh tại buổi làm việc trực tuyến với Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Nghệ An trước thềm Đại hội: “Với quyết tâm cao, tuổi trẻ Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển tỉnh nhà vững mạnh toàn diện”.
Vỡ đê kênh thấp ở huyện Hưng Nguyên

Trắng đêm cứu đê ở huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Vào lúc 20h ngày 29/9, đê kênh thấp còn gọi là đê Hội Tinh đoạn qua xóm 7, Làng Rào xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ khoảng 5m. Đây là tuyến đê xung yếu, bảo vệ cho gần 1.700 hộ dân (khoảng 6.000 nhân khẩu).
Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Sau gần 12 tiếng đồng hồ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tỉnh UBND tỉnh, lực lượng quân và dân đã phối hợp khắc phục cơ bản sự cố vỡ đê tại xã Hưng Đạo, đảm bảo an toàn cho nhân dân.
Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Đêm 29/9, đê kênh thấp qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo lực lượng chức năng và người dân cứu đê.
Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay (29/9), tại địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nước ngập sâu khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Cùng với các lực lượng khác trên địa bàn, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bố trí lực lượng để điều tiết, phân luồng, hỗ trợ người dân.