Nghệ An cơ bản nhận định được 4 nguồn lây nhiễm dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Qua điều tra, truy vết và phân tích, ngành y tế Nghệ An đã nhận định được 4 nguồn lây nhiễm vào tỉnh.
Nghệ An cơ bản nhận định được 4 nguồn lây nhiễm dịch Covid-19 ảnh 1
Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân 2 phường Hồng Sơn, Vinh Tân. Ảnh: Thành Chung
Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An: Tính đến 7 giờ sáng 26/6, toàn tỉnh Nghệ An có 62 F0 - ca nhiễm Covid-19. Qua phân tích, nhận định cơ bản có 4 nhóm liên quan, lây nhiễm chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Cụ thể là:
 Nhóm liên quan thứ nhất: Liên quan 02 ca nhiễm Covid-19 từ Hương Sơn, Hà Tĩnh sang ngày 05/6/2021, tiếp xúc với bệnh nhân BN 10732 (N.T.M) và có di chuyển nhiều địa điểm trên thành phố Vinh với tổng số có 52 F0, trong đó, có 4 chùm ca bệnh với tổng số 38 ca (Quán bia Hải Quế; FE Credit số 42, đường Đinh Lễ; Quán bia 383, đường Nguyễn Văn Cừ và nhóm thợ làm thạch cao ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu (4 chùm ca này đã mấy ngày nay không xuất hiện ca mới) và 1 ổ dịch ở chợ đầu mối Vinh với 14 ca (9 ca trực tiếp, 5 ca lây nhiễm thứ cấp; riêng trong đêm 25/6 phát hiện mới 5 ca).
Nhóm liên quan thứ 2: Từ Bắc Giang về, có 6 ca, gồm huyện Tân Kỳ 1 ca (trong khu cách ly), huyện Quỳ Hợp 5 ca. 
Nhóm liên quan thứ ba: Ca F0 trên chuyến xe Trung Đức - Hải Phòng; có 2 ca tại huyện Quỳnh Lưu.
Nhóm liên quan thứ tư: Đây là ca bệnh vãng lai, 1 lái xe từ Quảng Ngãi đi ngang qua (không tiếp xúc với ai).
Hiện nay, tỉnh Nghệ An đang tập trung tối đa các giải pháp nhanh chóng kiểm soát, khống chế, sớm dập tắt dịch ở ổ dịch chợ đầu mối Vinh. Các nguồn lây khác đến thời điểm hiện tại cơ bản đã được khống chế./.

Tin mới

Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.