Nghệ An công bố tỷ lệ tốt nghiệp THPT của các trường học

(Baonghean.vn) - Theo công bố tỷ lệ tốt nghiệp của Sở Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ tốt nghiệp của học sinh Nghệ An cao hơn mức trung bình chung của cả nước.

Cụ thể, tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tỷ lệ tốt nghiệp của gần 30.000 thí sinh Nghệ An là 98,73%. Trong khi đó tỷ lệ này của cả nước là 98,34%.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Đức Anh ảnh 1
Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Đức Anh

Trong số 111 cơ sở giáo dục có thí sinh dự thi, có 21 đơn vị có tỷ lệ đậu tốt nghiệp 100%. Đáng chú ý, có những trường ngoài công lập và các Trung tâm GDTX - GDNN, các trường dạy nghề như Trường THPT Mai Hắc Đế, Trung tâm GDNN - GDTX huyện Diễn Châu, Trung tâm GDTX Thái Hòa và Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng, có tỷ lệ ấn tượng này.

Tuy nhiên, đây là kết quả tốt nghiệp bao gồm cả thí sinh tự do. Nếu chỉ tính riêng thí sinh của trường, có thêm một số trường khác cũng đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100% là Trường THPT Hà Huy Tập, Lê Viết Thuật, DTNT số 2, THPT Quỳnh Lưu 3, Trung tâm GDTX Đô Lương, THPT Đô Lương 4, THPT Thái Hòa và THPT Tây Hiếu.

Trong khi đó, tỷ lệ tốt nghiệp thấp nhất là của Trung tâm GDNN - GDTX huyện Tương Dương với 44,44%. Tiếp đến là Trung tâm GDTX huyện Con Cuông với 66,67%, Trung tâm GDNN - GDTX với 83,53%.

 
Chi tiết tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Mỹ Hà
Chi tiết tỷ lệ đậu tốt nghiệp của các trường tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Mỹ Hà

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.

Tự hào đất học Đô Lương

Tự hào đất học Đô Lương

(Baonghean.vn) - Hàng năm, học sinh của huyện luôn đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, nhiều trường học ở huyện xếp tốp đầu toàn tỉnh, trong đó, có 80 em đạt điểm số trên 50 điểm và có nhiều Thủ khoa...