Nghệ An: Cửa hàng xăng dầu bị phạt 15 triệu đồng vì ngừng bán cho khách

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi không thực hiện bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận, đồng thời xử phạt 15 triệu đồng với cây xăng Bính Tứ.

Ngày 16/9, Thanh tra Sở Công thương Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa xử phạt Doanh nghiệp tư nhân Bính Tứ (xóm 3, xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ) 15 triệu đồng vì đóng cửa cây xăng. Động thái này diễn ra sau khi lực lượng này thanh tra đột xuất hoạt động kinh doanh xăng dầu và các quy định khác có liên quan đối với một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tại cây xăng Bính Tứ của Doanh nghiệp tư nhân Bính Tứ, đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi không thực hiện bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản theo quy định, quy định tại điểm b, khoản 4, Điều 35, Nghị định số 99/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí. Đồng thời, đề nghị Cửa hàng xăng dầu Bính Tứ thực hiện kinh doanh xăng dầu theo đúng quy định Nghị định 83/2014/NĐ-CP, Nghị định 95/2021/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu.

Cây xăng Bính Tứ đóng cửa. Ảnh: T.H ảnh 1

Cây xăng Bính Tứ đóng cửa. Ảnh: T.H

Trước đó, ngày 12/9, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Quỳ Châu, đã tiến hành kiểm tra một loạt cửa hàng xăng dầu về việc cung cấp xăng dầu trên địa bàn. Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra tại Cửa hàng xăng dầu Vân Văn tại khối Tân Hương, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng thông báo các mặt hàng khác bán bình thường, riêng xăng sinh học E5RON 92 không bán.

Tại thời điểm kiểm tra, Cửa hàng xăng dầu Vật tư nông nghiệp huyện Quỳ Châu thuộc nhượng quyền thương mại của Công ty Xăng dầu Nghệ An ở khối Tân Hương, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu, dừng bán tất cả. Cụ thể, xăng Ron95-IV và dầu Diezen 0,05 đều thông báo hết hàng, còn xăng sinh học E RON 92 không bán.

Qua làm việc với đoàn kiểm tra, các chủ cửa hàng xăng dầu giải thích do mức chiết khấu hoa hồng đối với các đại lý bán lẻ quá thấp, không đủ bù đắp các chi phí, nên càng bán càng lỗ. Đoàn kiểm tra sau đó đề nghị cửa hàng liên hệ cơ quan đầu mối để cung cấp hàng hoá theo quy định.

tin mới

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.