Nghệ An: Cuối năm 2016, tàu 70.000 DWT sẽ cập cảng biển quốc tế Vissai

(Baonghean.vn) – Cảng biển Vissai do Công ty CP xi măng Sông Lam (Tập đoàn xi măng The Vissai) làm chủ đầu tư được thực hiện tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc. Với tiến độ thực hiện như hiện nay, dự kiến khoảng cuối tháng 11/2016, tàu biển đến 70,000 DWT đã có thể cập cảng.

Khu bến quốc tế đón tàu tới 70.000 DWT của cảng biển Vissai được xây dựng cách bãi biển Nghi Thiết 1.500m, nơi đó có độ sâu 14,5m.Từ bờ nhìn ra, nơi xây dựng bến chỉ là một chấm đen nhỏ.
Theo đại diện nhà đầu tư, để xây dựng bến cần triển khai đóng 324 cọc. Hiện nay, Cienco 4 (Tỏng công ty xây dựng công trình giao thông 4) là nhà thầu đang thực hiện thi công;và đã thực hiện đóng được hơn 50 cọc.
Sau khi việc đóng cọc hoàn chỉnh, Cienco 4 sẽ lao dầm và xây dựng bến. Trong ảnh là khu vực đổ dầm của Cienco 4. Tại đây, nhân lực lao động thực hiện công việc cả ngày lẫn đêm.
Song song với việc xây dựng bến quốc tế, nhà đâu tư đang thực hiện xây dựng bến nội địa, nơi dành cho tàu biển 10.000 DWT vào ra.
Những xe tải lớn chuyên chở đất núi thực hiện san lấp mặt bằng, nơi xây dựng bến nội địa.
Cùng đồng thời xây dựng cảng biển Vissai, Công ty CP xi măng Sông Lam cũng đang thực hiện dự án Trạm nghiền xi măng ngay tại cảng. Trong ảnh là khu vực Trạm nghiền xi măng sẽ được xây dựng; dự kiến, Trạm nghiền sẽ hoàn thàng cuối tháng 10/2016.
Khu vực nhà ở của công nhân thực hiện xây dựng Trạm nghiền xi măng đang được khẩn trương thi công..
Công trường thực hiện dự án cảng biển Vissai và Trạm nghiền xi măng của Công ty CP xi măng Sông Lam.
Mặt bằng quy hoạch cảng biển Vissai giai đoạn 1.
Ông Lưu Minh Ngọc - Giám đốc dự án của Công ty CP xi măng Sông Lam giới thiệu về dự án và khẳng định với sự quan tâm của các cấp chính quyền trong tỉnh, sự đồng thuận của nhân dân vùng dự án, chủ đầu tư sẽ đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ giai đoạn 1, đến cuối tháng 11/2016, tàu 70.000 DWT sẽ cập bến quốc tế,

 Nhật Lân - Việt Long