Nghệ An: Đã có 2/12 đơn vị sáp nhập Trung tâm dạy nghề và Trung tâm GDTX

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có quyết định Phê duyệt thành lập Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Tân Kỳ trên cơ sở sáp nhập Trung tâm dạy nghề Tân Kỳ và Trung tâm GDTX  huyện Tân Kỳ.

Theo đó, mục tiêu sáp nhập nhằm khắc phục những hạn chế đối với loại hình trung tâm khi hoạt động riêng lẻ, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ và có hiệu quả trong việc tận dụng hợp lý cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên của các trung tâm trong lĩnh vực đào tạo nghề cũng như GDTX.

Việc sáp nhập cũng nhằm giữ vững sự ổn định và tiếp tục phát triển quy mô đào tạo nghề cho người lao động, phù hợp với chuyển đổi cơ cấu ngành nghề lao động của từng địa phương.

Dạy nghề cho học viên ở Trung tâm dạy nghề huyện Tân Kỳ - Ảnh tư liệu

Trước đó, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Tân Kỳ có biên chế 10 người, mỗi năm chỉ đào tạo khoảng 165 học sinh hệ GDTX và một số lớp đào tạo liên kết. 

Học sinh học nghề may ở Trung tâm dạy nghề huyện Quỳ Châu

Sau khi sáp nhập, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – GDTX huyện Tân Kỳ là đơn vị sự nghiệp công lập cấp huyện, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

Theo kế hoạch, trước 15/10, huyện Tân Kỳ sẽ hoàn thành quy trình về công tác cán bộ và trước 30/10 sẽ hoàn thành việc chuyển giao cơ sở vật chất, trang thiết bị, đơn vị mới sẽ có 1 giám đốc và không quá 2 phó giám đốc.

Chủ trương sáp nhập các trung tâm dạy nghề và trung tâm giáo dục thường xuyên được thực hiện theo Thông tư liên tịch số 39/2015/TTLT-BLĐTBXH-BGDĐT-BNV và văn bản số 4156/UBND – TH của UBND tỉnh Nghệ An.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 2/12 địa phương đã thực hiện sáp nhập các trung tâm, đó là Tân Kỳ và Quỳ Châu.

Mỹ Hà